Quân đội Trung Quốc thề bảo vệ lợi ích quốc gia trên biển Đông

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Geng Yansheng cho hay, quân đội nước này cam kết “hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ hải phận trên biển Đông”.Trong buổi họp báo của Bộ Quốc phòng Quốc phòng, một phóng viên đặt câu hỏi: "Cách đây không lâu quân hạm Philippines 'quấy rối' tàu cá Trung Quốc khi đang đánh bắt tại bãi cại Scarborough và có ý đồ bắt ngư dân Trung Quốc nhưng không thấy Trung Quốc điều động tàu hải quân. Xin hỏi hải quân Trung Quốc có kế hoạch phái chiến hạm tuần tra hoặc trực ban hay không? Đối với vấn đề chủ quyền trên biển biển Đông, hải quân Trung Quốc có dự định tham gia hay không, đồng thời sẽ có những biện pháp như thế nào đối với vấn đề này?”.
Trả lời câu hỏi này, phát ngôn viên Geng Yansheng nhấn mạnh: “Quân đội Trung Quốc có trách nhiệm bảo vệ hải phận cũng như các lợi ích quốc gia. Lực lượng này luôn ý thức được nhiệm vụ của mình và sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan, như hải giám và thực thi luật biển để bảo vệ lợi ích cũng như quyền lợi trên biển của Trung Quốc”.
Do tính chất phức tạp của vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, để tránh gây thêm căng thẳng, xưa nay các bên đều kiềm chế không sử dụng lực lượng quân sự tham gia các hoạt động liên quan đến tranh chấp biển đảo.
Quân đội Trung Quốc thề bảo vệ lợi ích quốc gia trên biển Đông.
Tuyên bố của ông Geng Yansheng là phát ngôn chính thức đầu tiên của quân đội Trung Quốc sau vụ va chạm với tàu chiến Philippines ở ngoài khơi đảo Huangyan ngày 10/4 vừa qua.
Giới phân tích cho rằng, tuyên bố này của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc có thể nhằm trấn an dư luận trong nước trong bối cảnh dân chúng nước này ngày càng “sục sôi” về vấn đề bảo vệ cái mà họ cho là “chủ quyền hải phận”.
Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt cho hay, bất cứ hành động quân sự nào được triển khai cũng dựa trên nhu cầu của ngoại giao.
China.org cũng khẳng định, căng thẳng giữa Manila và Bắc Kinh xung quanh vụ va chạm trên biển Đông bước sang ngày thứ 7 và đến nay Trung Quốc vẫn chưa điều tàu chiến đến khu vực này.
Trà My (theo China.org)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia