Đầu tháng 5, Việt Nam nhận 3 chiếc Su-30MK2

Việt Nam vừa cử đoàn chuyên viên của Không quân sang Nga để tiếp nhận 3 chiến đấu cơ đa năng Su-30MK2.

 
Su-30MK2 của Không quân Việt Nam.
Tờ Militarynews.ru dẫn nguồn tin thân cận trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga hôm 26/4 cho biết, Nga đang chuẩn bị chuyển giao cho Việt Nam thêm 3 chiến đấu cơ Su-30MK2 trong nửa đầu tháng 5/2012.

Theo nguồn tin, liên hiệp sản xuất máy bay ở vùng Komsomolsk-on-Amur, ột chi nhánh sản xuất máy bay của công ty Sukhoi vừa tiếp đón đoàn chuyên viên Không quân Việt Nam sang làm thủ tục để tiếp nhận các chiến đấu cơ hiện đại này.

"Trong vòng từ 2 - 3 tuần tới, hai bên sẽ ký các biên bản chuyển giao và tiếp nhận về việc trong nửa đầu tháng 5/2012 gửi cho bên đặt hàng những chiếc máy bay chiến đấu" – nguồn tin trong ngành công nghiệp hàng không Nga nói với Militarynews.
Theo nguồn tin này, ban đầu họ (công ty Sukhoi) lên kế hoạch cung cấp cho Việt Nam 4 chiếc máy bay, tuy nhiên một trong số đó đã bị rơi khi bay thử vào hôm 28/2.

"Đến cuối năm 2012, lịch trình bàn giao số máy bay còn lại sẽ được hoàn tất. Liên hiệp sản xuất Komsomolsk-on-Amur đang tiến hành công tác chuẩn bị một chiếc Su-30MK2 mới để thay thế cho chiếc đã bị mất”, nguồn tin nói.

Tổng cộng trong khuôn khổ 2 hợp đồng đã được ký kết trước đó trong 2 năm 2009 và 2010, Nga sẽ cung cấp cho Việt Nam tất cả 20 chiếc máy bay Su-30MK2.
Theo thống kê tới thời điểm hiện tại, Không quân Việt Nam đã có 20 chiến đấu cơ Su-30MK2, 4 chiến đấu cơ sắp nhận sẽ là lô cuối cùng.
Ngoài ra, theo một số nguồn tin không chính thức, trong tương lai, Việt Nam có thể đặt mua thêm 24 máy bay Su-30MK2 nữa để bổ sung phi đội chiến đấu cơ hiện đại cho Lực lượng Không quân.

Phạm Thái (theo Militarynews)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia