VFF “tăng giá” thầy nội

VFF sẽ chọn hai HLV nội, một cho đội U23 và một cho đội tuyển quốc gia, mức lương có thể lên đến 10.000 USD/tháng. Lãnh đạo VFF khẳng định lần này họ sẽ tự chọn người vì biết rõ năng lực ứng viên


Cựu trợ lý HLV Phan Thanh Hùng, ứng viên hàng đầu cho ghế HLV trưởng tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Quang Liêm
Sau khi ông Calisto từ chức, từng có một vài lãnh đạo của VFF đề cập chuyện dùng HLV nội. Tuy nhiên, những hạn chế của HLV nội vẫn khiến VFF quyết tâm thuê một thầy ngoại. Thời điểm này, VFF có vẻ quyết tâm chọn thầy nội hơn để thế chỗ HLV F. Goetz vừa bị ban chấp hành biểu quyết xem lại hợp đồng.
Lương “trần” 10.000 USD/tháng
Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, hạn chế lớn nhất của HLV nội là các quyết định của họ đưa ra thường bị chi phối nhiều bởi tình cảm và như thế có thể ảnh hưởng tới sự đoàn kết trong nội bộ đội tuyển. Dù vậy, theo nhận định của lãnh đạo VFF, hạn chế kể trên của thầy nội đang dần được khắc phục khi môi trường bóng đá Việt Nam trở nên chuyên nghiệp và minh bạch hóa.
Về phía các HLV nội, cũng có rất nhiều e ngại khi làm thuê cho VFF. Họ chưa bao giờ có được thực quyền như thầy ngoại và một yếu tố quan trọng là lương bổng có thể còn thấp hơn ở CLB. Dù đang thất nghiệp nhưng HLV Lê Thụy Hải vẫn nói thẳng rằng: “Nếu cho tôi làm HLV trưởng đội tuyển mà trả tôi bằng mức như ở các CLB hiện nay, nghĩa là từ 60-80 triệu đồng/tháng, tôi chẳng dại gì nhận vì sức ép lớn hơn, có khi chỉ cần thua một trận là họ sa thải chúng tôi rồi”. Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nói: “Cơ chế trả lương cho HLV nội sẽ thoáng hơn, VFF cũng cần tuyệt đối tin tưởng và trao toàn quyền cho họ thì họ mới yên tâm làm việc được”.
Những người đứng đầu VFF đề cập mức lương 8.000-10.000 USD/tháng cho HLV nội cho thấy quyết tâm tìm ra lời giải cho bài toán thầy nội. Ông Hỷ nói: “Phải có quyết tâm trước đã, giống như VPF ra đời rất nhanh trong có 3 tháng. Tôi tin tưởng nếu dùng HLV nội mà tạo cơ chế làm việc cùng ưu đãi tốt nhất cho họ có thể hiệu quả sẽ nhìn thấy ngay”.
Không dễ tìm 2 HLV nội cho 2 tuyển
Theo người đứng đầu VFF, nếu chọn HLV nội thì sẽ phải chọn 2 người: một HLV “cầm” ĐTQG và một HLV phụ trách U23. Nếu trả lương cho hai HLV này như đã hứa thì tổng số tiền cũng lên đến 16.000-20.000 USD/tháng, chẳng kém gì thầy ngoại. Về điều này, ông Hỷ cho rằng: “Cần nhận biết trọng tâm công việc và mục tiêu của chúng ta đặt ở đâu thì sẽ có mức lương tương xứng”.
Hiện tại chọn thầy nội cũng không hề đơn giản bởi nhiều người đang có hợp đồng với các CLB. Một số ít HLV đang nhàn rỗi nhưng lại được cho là không “hợp gu” với VFF như ông Lê Thụy Hải, người hay “chọc” thẳng vào những bất cập ở VFF. Gương mặt sáng giá cho ghế thuyền trưởng tuyển Việt Nam lúc này có thể kể đến ông Mai Đức Chung. Ở tuyển U23, HLV Phan Thanh Hùng có nhiều kinh nghiệm. Ông Hỷ khẳng định: “Lần này, thường trực VFF sẽ quyết chứ không cần tham vấn ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia nữa vì năng lực của ai như thế nào thì tất cả đều nhìn rất rõ rồi”.
Xem ra VFF củng cố quyết tâm chọn thầy nội sau 16 năm bóng đá Việt Nam chỉ biết “vọng ngoại” hoặc dùng HLV nội như những người “đóng thế”. Nhưng liệu đây có phải là một giai đoạn “bước đệm” mà VFF muốn dùng HLV nội để xoa dịu dư luận rồi sau đó sẽ lại trở về phương án cũ hay không? Rất có thể điều đó sẽ xảy ra và nếu như vậy, đây lại là một lần VFF dùng chiến thuật mới chứ lối chơi thì vẫn cũ!
Mạnh Duy
NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia