Ultrabook sẽ giảm giá vào năm sau


 
Theo các nhà cung cấp thiết bị của dòng máy tính xách tay mới còn gọi là Ultrabook, mức giá hấp dẫn của sản phẩm này dự kiến sẽ áp dụng từ đầu năm tới.

Các chi tiết kỹ thuật của Intel rất rõ ràng. Đối với một máy tính xách tay có thể trở thành một Ultrabook, nó phải là mỏng, nhẹ, hiệu quả... Người sáng lập sản phẩm này khuyến khích các đối tác đưa ra giá trong giới hạn từ 600 đến 1000 USD.

Vấn đề là, sản phẩm đầu tiên tung ra thị trường được trang bị tốt nhất có giá quá giới hạn này. Tin tốt là theo các quan chức của các nhà máy gia công cho cho các tên tuổi lớn như Acer, Asus và Toshiba, giá của Ultrabook sẽ giảm từ quý 1 của năm 2012. Chiết khấu là bao nhiêu? Có thể từ 5 đến 10%.

Thú vị hơn, giá của nó sẽ thấp hơn trên các phiên bản đang bán hiện nay trên thị trường (và đã sản xuất ...), nhưng giá trung bình lại thấp hơn giá của các phiên bản mới trong thời gian tới.

Người ta đang nói về những Ultrabooks mới sẽ cạnh tranh với các dòng Acer S3, Asus ZenBook, ToshibaZ830và và dòng Folio 13 khác, dự kiến sẽ công bố trong vài tuần tới và không muộn hơn tại CES 2012 (hội chợ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới) sẽ diễn ra tháng giêng năm 2012 tại Las Vegas (Mỹ). Người ta đã “vô tình” để lộ rằng sẽ có khoảng từ 30 đến 50mẫu Ultrabook được giới thiệu nhân sự kiện này.

Sự kiện hạ giá từ 5 đến 10% sản phẩm Ultrabook có thể kích doanh thu. Người ta ước tính rằng chi phí sản xuất trung bình cho các thiết bị (và chỉ tính riêng các thiết bị) của một chiếc Ultrabook 13" trang bị ổ SSD là 690 USD gồm cả 100 USD cho khâu lắp ráp và 150 USD dành cho việc phân phối và tiếp thị sản phẩm này...

Một Ultrabook trung bình có giá khoảng 940 USD. Nhưng các khoản chi phí cho chuỗi gia tăng của sản phẩm khó có thể giúp sản phẩm này có giá dưới 1.000 USD. Đó là bộ vi xử lý (giá từ 175 đến 200 USD), ổ SSD (140-150 USD cho ổ 128 GB) và màn hình (45-50 USD) là những phụ tùng thêm có giá đắt nhất trong danh sách các phụ tùng của một Ultrabook, với khung máy, nếu bằng nhôm sẽ ghi thêm một khoản không nhỏ vào hóa đơn bán hàng.

Dù gì, việc giảm giá Ultrabook là tin tốt lành đối người tiêu dùng...

Quế Anh - (PCworld)
VnMedia

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia