Trung Quốc chạy thử đoàn tàu có tốc độ kỷ lục


 
Tập đoàn chế tạo phương tiện đường sắt lớn nhất Trung Quốc CSR Corp hồi cuối tuần qua đã cho chạy thử con tàu siêu tốc đầu tiên đạt tới tốc độ 500 km/giờ.

Đoàn tàu gồm 6 toa này là sản phẩm mới nhất của CRH. Nó có lực kéo tối đa lên tới 22.800 KW, nhanh hơn nhiều so với 9.600 KW của loại tàu CRH380 hiện đang phục vụ trên tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh-Thượng Hải của Trung Quốc. Cho tới nay, CRH380 vẫn đang giữ kỷ lục về tốc độ tàu siêu tốc trên thế giới với 300 km/giờ.

Con tàu sơn màu xám mang theo thiết bị xử lý và cơ sở dữ liệu thử nghiệm được một công ty con của CSR Corp sản xuất, có trụ sở ở thành phố biển Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Ông Ding Sansan, giám đốc kỹ thuật của CSR Corp cho biết, ý tưởng thiết kế của tàu siêu tốc được lấy cảm hứng từ thanh kiếm cổ của Trung Quốc. Thân tàu được sử dụng vật liệu nhựa gia cố với sợi carbon.
  
Còn ông Shen Zhiyun, một chuyên gia đầu máy đồng thời là viện sĩ tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc cho biết, việc thử nghiệm tàu siêu tốc với tốc độ 500km/h sẽ là cơ sở tham khảo hữu ích cho các hoạt động đường sắt tốc độ cao hiện tại.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia