Trình diễn loạt sản phẩm Nokia công nghệ mới

Để trả lời cho những ý kiến phàn nàn vì chậm đổi mới trong vài năm gần đây, trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm nghiên cứu Nokia (NRC), hãng sản xuất điện thoại Phần Lan đã giới thiệu một loạt các sản phẩm ý tưởng và công nghệ mới.
Kể từ khi thành lập vào năm 1986, với các nhóm nghiên cứu ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á, châu Phi và sự hợp tác của nhiều trường đại học và phòng thí nghiệm trên toàn thế giới, NRC đã chịu trách nhiệm phát triển công nghệ điện thoại di động thông qua việc nghiên cứu khoa học.

Nhân lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trung tâm, Nokia đã giới thiệu một số mẫu điện thoại có công nghệ hoàn toàn mới với những tính năng chưa từng xuất hiện trong thế giới di động.

Tại triển lãm, một thiết bị mới có tên Nokia Kinetic đã thu hút được sự chú ý của công chúng. Nhờ một hệ thống các sợi nano carbon có tính đàn hồi cao, thiết bị trông như chiếc điện thoại này có thể uốn, bẻ cong hoặc xoắn để điều khiển các tác vụ.

Chuyên gia của Nokia đã thử nghiệm các thao tác này trong bộ sưu tập ảnh và nhạc. Theo đó, động tác uống cong thiết bị lên cho phép bạn xem một hình ảnh cụ thể và uốn ngược lại để ra màn hình hiển thị toàn bộ sưu tập. Người dùng còn có thể có thể di chuyển qua lại để lựa chọn bằng cách xoắn các cạnh bên ngoài.
Ảnh minh họa

Màn hình uốn cong của Nokia Kinetic
Nguồn cảm hứng cho các thiết bị Kinetic đến từ một khái niệm được Nokia gọi là ‘HumanForm’. Thay vì sử dụng thiết bị làm từ chất liệu rắn có dạng hình chữ nhật của bạn, Nokia muốn tạo ra một "điện thoại nhân bản" có thể thích ứng với hoạt động hàng ngày của người dùng.

Nokia còn giới thiệu đến công chúng Nokia Gem - ý tưởng về một điện thoại di động có tính năng cảm ứng  trên toàn bộ thân máy. Mặt trước, mặt sau, và hai bên của điện thoại đều có thể là màn hình tương tác thay đổi tùy thuộc vào những chức năng bạn đang sử dụng tại một thời điểm nhất định.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
 Nokia Gem có tính năng cảm ứng trên toàn bộ thân máy

Với màn hình cảm ứng đặc biệt này, Nokia còn hướng đến cách thức chụp ảnh hoàn toàn mới , cho phép hình ảnh hiển thị trên cả 3 chiều của điện thoại giống như ảnh 3D. Tuy nhiên, các chuyên gia sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để phát triển công nghệ này.

Ngoài các thiết bị, NRC cũng giới thiệu một số ứng dụng và phần mềm, nổi bật là Nokia 3D World Gaze. Ứng dụng này đã có trên các nền tảng Meego và Symbian.

Với ứng dụng này, bạn có thể sử dụng máy ảnh của điện thoại ở bất kỳ vị trí nào và Nokia 3D World Gaze sẽ cung cấp cho bạn một hình ảnh 3D như thực tế. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép truy cập vào các dịch vụ phương tiện địa lý, giúp người dùng có thể xem hình ảnh của những nơi khác nhau trên thế giới.

Nokia cũng đang nghiên cứu để cho ra đời phiên bản bản đồ trong phòng. Công ty này hình dung rằng ứng dụng này có thể được thể sử dụng để tìm thấy một đôi giày cụ thể của một cửa hàng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
 Hình ảnh 3D và mô hình bản đồ trong phòng

Tất nhiên, những công nghệ mới của Nokia có thể trở thành sản phẩm thực tế hay không vẫn là vấn đề cần nhiều thời gian. Nhưng công bố lần này của công ty cũng đã gây chú ý cho một lượng lớn người tiêu dùng yêu thích công nghệ trên thế giới.
VnMedia

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia