Trắng đêm tìm kiếm 8 công nhân tử nạn

Sau nhiều nỗ lực của lực lượng chức năng, vào 2 giờ sáng nay 19-12, đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn lao động tại dự án thủy điện Suối Sập 1 nằm trên địa bàn xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Ngay sau vụ tai nạn sáng 17-12, các lực lượng chức năng đã nỗ lực tối đa để khẩn trương tìm kiếm 8 công nhân bị kẹt lại trong đường hầm dẫn nước của của dự án thuỷ điện Suối Sập 1.

Bất chấp trời mùa đông miền Tây Bắc rét buốt, sương giăng phủ kín trên núi rừng Tà Xùa, khi các lực lượng chức năng đã liên tục bơm và tháo nước, bùn trong đường ống dẫn nước vào hầm, đến gần 2 giờ sáng 19-12, xác nạn nhân xấu số cuối cùng được tìm thấy.
 
Thi thể nạn nhân cuối cùng là anh Trần Xuân Minh được tìm thấy thì mọi người đều đã gần như kiệt sức sau 1 ngày 2 đêm cật lực tìm kiếm. Anh Minh được khâm liệm ngay sau đó và đưa về an táng tại quê nhà ở xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Khâm niệm để đưa nạn nhân về quê mai táng
 
Những nạn nhân còn sống sót trong vụ tai nạn Suối Sập 1 kể lại, đúng ca làm việc đầu giờ sáng ngày 17-12, 20 công nhân của nhà máy xuống hầm dọn vệ sinh đường ống để chuẩn bị những khâu cuối cùng cho phát điện vào cuối tháng này.

Khoảng 7 giờ 30 phút mọi người thấy nước chảy vào hầm đã hốt hoảng bỏ chạy, trong đó 12 người đang làm phía ngoài đường ống đã kịp thoát ra. Còn 8 người làm việc phía sâu trong đường ống đã không ra kịp.

Chỉ trong khoảng hơn 1 giờ sau nước đã ngập vào đường ống dài 400m.

Những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn này hầu hết là công nhân ở xa quê hương, người quê ở Nghệ An, người ở Nam Định.

Những nạn nhân ngay sau khi được tìm thấy đã được khâm niệm và đưa về quê an táng. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

Trước mắt, Công ty THHH Xuân Thiện Ninh Bình đã hỗ trợ hơn 300 triệu đồng cho 8 nạn nhân và bố trí phương tiện đưa các nạn nhân về quê an táng. Theo cam kết với gia đình các nạn nhân, Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ thỏa đáng cho gia đình trong thời gian gần nhất.
         
Ông Đoàn Trinh, phó chủ tịch Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình cho biết, đây là vụ tai nạn hy hữu và Công ty đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn.

Sau khi lo hậu sự cho các nạn nhân, công ty tiếp tục có những chính sách quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho gia đình  các nạn nhân.
 
Một số hình ảnh vụ tai nạn Suối Sập 1
 
Nơi phát sinh sự cố tại thuỷ điện Suối Sập 1
 
Khung cảnh tan hoang sau sự cố
 
Khẩn trương tìm kiếm nạn nhân
 
Lo hậu sự cho nạn nhân được tìm thấy
 
Toàn cảnh thuỷ điện Suối Sập 1
Tin-ảnh: T.Bắc
NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia