Thầy giáo bắt học sinh đăng lời xin lỗi trên báo

Một giáo viên ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh – Trung Quốc, đã bị cho thôi việc sau khi bắt học trò xin lỗi trên báo.

Lời xin lỗi được đăng ở mục rao vặt trên Đại Liên dạ báo với nội dung như sau: “Thưa thầy Lương, em tên là xxx.... Em thật sự xin lỗi thầy về những việc em làm và em biết nó đã làm tổn thương đến thầy. Mong thầy hãy tha thứ cho em.”
 
Tin xin lỗi này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và trở thành đề tài tranh luận sôi nổi trên cả nước. Sở Giáo dục huyện Cam Tỉnh Tử của thành phố Đại Liên đã vào cuộc điều tra và phát hiện đó là giáo viên của trường Kỳ Bàn.
 
Sở đã cắt hợp đồng với thầy Lương, đồng thời yêu cầu thầy và hiệu trưởng trường đến xin lỗi gia đình học sinh.
 

Thư xin lỗi (phía trên ngón tay) đang trên mục rao vặt của tờ Đại Liên dạ báo (Ảnh: HLJ NEWS)
 
Trước đó, thầy Lương nghe được cuộc trò chuyện giữa học sinh này (học lớp 6) với một học sinh khác trong lớp rằng thầy là người “ngu ngốc”. Tức giận, thầy Lương đặt điều kiện trong vòng hai tuần, cậu học sinh trên phải đưa cha mẹ đến trường gặp thầy vì việc này.
 
Đến khi cha mẹ em này biết được sự việc thì thầy Lương không chấp nhận lời xin lỗi và chỉ tha thứ nếu phụ huynh đăng báo xin lỗi.
 
Theo lời của một nhân viên bảo vệ trường, thầy Lương đã đứng lớp gần 20 năm qua. Thầy Lương cũng được đánh giá là người tốt, luôn cười vui vẻ khi đi qua cổng trường.
H.Bình (Theo China Daily)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia