Tai nạn cầu Ghềnh: Đề nghị truy tố 9 bị can

Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố 9 bị can gây ra vụ tai nạn đường sắt kinh hoàng tại cầu Ghềnh vào tối 6-2 (tức mùng 4 tết Tân Mão) làm hai người chết, 24 người bị thương.

Trong 9 người bị truy tố thì 7 người nguyên là nhân viên đường sắt và 2 người là tài xế.

Cụ thể Nguyễn Văn Túy (lái tàu chính), Nguyễn Xuân Phú (lái tàu phụ) bị đề nghị truy tố về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường sắt; Tô Quang Toán (nhân viên bảo trì đèn tín hiệu), Trần Văn Thời, Trần Viết Hải, Bùi Văn Thuần, Nguyễn Văn Lương (đều là nhân viên gác chắn) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Nguyễn Hùng Quốc, Trần Minh Châu về tội cản trở giao thông đường sắt.
 
Vụ tai nạn kinh hoàng làm 2 người chết, 24 người bị thương

Theo điều tra, khoảng 19 giờ 18 phút, ngày 6-2, 5 xe ô tô do tài xế Trần Minh Châu dẫn đầu lưu thông từ nội ô TP Biên Hòa ra phía nam cầu Ghềnh.

Khi đến giữa cầu thì bị xe taxi biển số 56K-9697 do Quốc điều khiển theo chiều ngược lại cản trở. Do không ai chịu nhường đường ai nên đã xảy ra cãi nhau giữa Quốc với Châu, gây kẹt xe kéo dài trên cầu.

Đến 19 giờ 34 phút, do đèn tính hiệu cách cầu Ghềnh 800 m bị hư nhưng Tô Quang Toán  là nhân viên bảo trì đèn tín hiệu không kịp thời khắc phục, dẫn đến không cảnh báo được cho đoàn tàu. Cùng lúc đó, tàu SE2 vào khu vực này (theo hướng từ Nam ra Bắc), mặc dù không có tín hiệu thông cầu, nhưng Túy và Phú vẫn cho tàu vào ga Biên Hòa.

Khi đến gác chắn số 3 và 4 tại đầu cầu Ghềnh, Thời, Hải, Thuần, Lương làm nhiệm vụ gác chắn biết đang kẹt xe trên cầu nhưng không ra tín hiệu để tàu SE2 dừng hành trình, để tàu SE2 tông vào 6 ô tô, làm 2 người chết, 24 người bị thương.
N. Phú
NLĐ online

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia