"Syria chấp thuận quan sát viên AL trong 24 giờ tới"

Để kết thúc cuộc đàn áp người biểu tình và tránh nội chiến, các quan chức Liên đoàn Ả Rập (AL) hy vọng Tổng thống Syria Bashar al-Assad sẽ ký vào nghị định thư cho phép quan sát viên của AL tới nước này trong 24 giờ tới.

Ngoại trưởng Qatar Sheikh Hamad bin Jassim al-Thani phát biểu trên truyền hình al-Arabiya ngày 18-12: “Chúng tôi nhận được thông tin cho biết ông Assad sẽ ký nghị định thư thỏa thuận rút quân đội đang đồn trú tại các thị trấn, thả hàng ngàn tù nhân chính trị, bắt đầu đối thoại với các đảng đối lập và chấp nhận cho quan sát viên vào nước này”.
 
Vụ biểu tình ở tỉnh Hama (Syria) hôm 3-12 làm 5 người thiệt mạng (Ảnh: AFP)

Trước cuộc họp các Ngoại trưởng Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) tại Riyad, Ngoại trưởng Oman Youssef bin Alawi bin Abdullah ngày 18-12 cũng tuyên bố: “Chúng tôi rất lạc quan. Syria sẽ ký nghị định trên trong 24 giờ tới”.
 
Theo ông Alawi, nếu Syria không ký nghị định trên, AL sẽ đưa ra các quyết định trừng phạt mới tại cuộc họp khẩn tổ chức vào ngày 21-12 tới ở Cairo. AL đã ra nhiều tối hậu thư yêu cầu Syria ký vào nghị định thư trên nhưng Damascus cho đến lúc này vẫn từ chối ký.

Trước đó, trong cuộc họp của Hội đồng bộ trưởng AL tại Doha (Qatar), Thủ tướng Qatar Hamad bin Jassim al-Thani đã tuyên bố tổ chức này dự định đưa vấn đề Syria ra Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nếu Syria tiếp tục từ chối kế hoạch giải quyết khủng hoảng của AL.
H.Bình (Theo Reuters)
NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia