Pháp sản xuất siêu tàu chiến đầu tiên cho Nga


 
Tập đoàn đóng tàu của Pháp DCNS vừa nhận được số tiền tạm ứng trong hợp đồng vũ khí trị giá 1,2 tỷ USD từ Moscow và sẽ bắt đầu đóng tàu chiến lớp Mistral đầu tiên cho Hải quân Nga, hãng tin RIA hôm qua (30/11) đưa tin.
  
Hai quốc gia này đã ký kết một hợp đồng vũ khí vào tháng 6 vừa qua, theo đó Pháp sẽ bán siêu tàu chiến đổ bộ tấn công lớp Mistral do Pháp sản xuất, đồng thời chuyển giao công nghệ chế tạo loại tàu này cho phía Nga.

Đại diện báo chí của tập đoàn DCNS cho biết: “Chúng tôi đã nhận được khoản tiền tạm ứng cách đây vài tuần và công việc chế tạo con tàu đầu tiên đã bắt đầu được tiến hành. Tàu chiến đầu tiên sẽ được giao cho phía Nga vào năm 2014 và chiếc thứ hai vào năm 2015”.

Việc chế tạo con tàu thứ hai có thể sẽ được khởi động trong vài tháng tới, tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào thời gian toàn bộ số tiền trong hợp đồng được thanh toán hết, DCNS cho hay.
  
Các tàu thuộc lớp Mistral là loại tàu đổ bộ tấn công mới của Hải quân Pháp, còn được gọi là tàu sân bay trực thăng. Chúng được dùng làm tàu chỉ huy, đổ bộ tấn công, hỗ trợ hậu cần, di tản nhân đạo, bệnh viện dã chiến và thực hiện các sứ mệnh tác chiến hải quân khác.

Tàu chiến lớp Mistral có khả năng mang tới 16 trực thăng, 4 tàu đổ bộ và 70 phương tiện bọc thép cùng 450 binh lính.

Hợp đồng vũ khí giữa Nga và Pháp này khiến nhiều quốc gia láng giềng của Nga quan ngại, nhất là Georgia và Lithuania.

Quân đội Nga cho biết, họ dự kiến sẽ triển khai các tàu chiến lớp Mistral này cho hạm đội Biển Bắc và Thái Bình Dương.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia