Nỗi đau nước Mỹ

Một cuộc điều tra của Trung tâm Phòng chống bệnh tật (CDC) tại Mỹ về tệ nạn phụ nữ bị xâm hại tình dục khiến cả xã hội bàng hoàng. Theo AFP, kết quả điều tra được công bố vào dịp cuối năm, gây bất ngờ cho chính quyền Mỹ.

Cuộc điều tra được tiến hành năm 2010 với hơn 10.000 phụ nữ thuộc nhiều lứa tuổi ở những thành phố của tiểu bang lớn. Kết quả điều tra cho thấy gần 1/5 phụ nữ Mỹ (18,5%) đã bị cưỡng hiếp trong đời. Báo cáo điều tra dài 113 trang của CDC thống kê tất cả các hành động xâm phạm tình dục từ tinh vi tới thô bạo. Trên một nửa nạn nhân (51,1%) tố cáo bị cưỡng bức mà thủ phạm là “người tình chưa chính thức” và 40,8% là nạn nhân của bạn thân!
Kết quả điều tra của CDC còn cho thấy năm 2009, toàn nước Mỹ có 1,3 triệu phụ nữ bị cưỡng hiếp, nhiều hơn số thống kê 188.380 vụ cưỡng bức tình dục do Bộ Tư pháp Mỹ công bố cuối năm 2010. Sự chênh lệch về số liệu thống kê một phần do nạn nhân e ngại nói lên sự thật phơi bày nỗi nhục với người thân và bạn bè!
Một sự thật đáng buồn khác do CDC phát hiện trong quá trình điều tra là tệ nạn bạo hành đối với phụ nữ trong cuộc sống gia đình ngày càng trầm trọng. 24,3% phụ nữ được điều tra đã thừa nhận phải chịu nhiều hình thức bạo hành do chồng gây ra, dù bố mẹ chồng biết mà không can thiệp!
Nhà xã hội học Scott Berkowitz, Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc bảo vệ phụ nữ, chống bạo hành và lạm dụng tình dục (RAINN) - tổ chức quần chúng chống xâm phạm tình dục lớn nhất ở Mỹ - thừa nhận rất khó ngăn chặn tệ nạn vì không có sự cộng tác và phối hợp đấu tranh giữa các tổ chức như CDC với Bộ Tư pháp và nhiều cơ quan chức năng khác. Ông nói nỗi đau này của nước Mỹ cần được toàn xã hội quan tâm khắc phục triệt để.
Nữ Bộ trưởng Y tế Mỹ Kathleen Sebelius nói với giới báo chí: “Báo cáo điều tra của CDC đã vẽ ra bức tranh chân thực về hậu quả đau lòng của tệ nạn cưỡng bức tình dục mà hàng triệu phụ nữ Mỹ phải gánh chịu trong cuộc sống hằng ngày. Chính quyền của Tổng thống Barack Obama phải có trách nhiệm về vấn đề bức xúc này!”.
Thanh Tùng
NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia