Mỹ, EU, Liên đoàn Ả Rập trừng phạt Syria

Mỹ, Liên hiệp châu Âu (EU) và Liên đoàn Ả Rập (AL) hôm 1-12 công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Syria trong nỗ lực chấm dứt cuộc trấn áp người biểu tình của chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad

Tại hội nghị ở Brussels (Bỉ), các ngoại trưởng EU đồng ý áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực tài chính và dầu của Syria, đồng thời phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh đối với thêm 11 tổ chức, 12 cá nhân.  Bộ Tài chính Mỹ cũng trừng phạt thêm 2 quan chức và 2 thể chế tài chính của Syria. 
Maher al-Assad, em trai tổng thống Syria  Bashar al-Assad. Ảnh: AFP
Ngoài ra, một ủy ban của AL nhóm họp tại Cairo (Ai Cập) đưa 17 nhân vật quan trọng của Syia vào danh sách cấm nhập cảnh vào các nước thành viên của khối. Theo hãng tin Reuters, danh sách này không có Tổng thống Bashar al-Assad nhưng lại có Maher al-Assad, em trai ông Bashar và là chỉ huy lực lượng Vệ binh Cộng hòa của quân đội.
Phản ứng trước các biện pháp trừng phạt mới của EU, Phó Thủ tướng Nga Sergei Ivanov hôm 1-12 cho biết Nga vẫn tiếp tục cung cấp vũ khí cho Syria. Ông Ivanov tuyên bố: “Nga sẽ làm bất kỳ điều gì không bị cấm bởi các quy định, luật lệ và thỏa thuận”. Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Moscow phản đối biện pháp cấm vận vũ khí đối với Syria.
Hoàng Phương
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia