Mua tên lửa qua Internet: Chuyện nhỏ

Mới đây, NASA - Cục Quản lý Hàng không và Không gian Quốc gia Hoa Kỳ - đã báo cáo về việc tịch thu một động cơ tên lửa thuộc từ một người đàn ông bán hàng trên mạng.

Ngày nay, việc rao bán những phần mềm hay nhiều thiết bị công nghệ khác qua Internet là điều bình thường và khá phổ biến. Nhưng chắc chắn rằng động cơ này đã lọt ra ngoài mà không được NASA cấp phép.

Đây là loại động cơ tên lửa Saturn 1 của NASA, được chế tạo vào những năm 60 của thế kỷ trước có tên gọi là RL-10. Đặc biệt hơn đó còn là sản phẩm tiền thân của Saturn larger - V, động cơ đã đưa các nhà vũ trụ lên mặt trăng những năm sau đó.

Trong một văn bản mới đây, Cơ quan thanh tra của NASA (OIG) đã báo cáo về việc trong tháng 7 đã tịch thu RL-10 từ một người đàn ông khi ông ta bán hàng trên mạng.

Người đàn ông khai nhận đã mua lại động RL-10 với giá 200 nghìn USD từ một nhân viên trong NASA nhưng không rõ tại sao người kia có thể mang ra ngoài.

Theo một nguồn tin khác - Robert Pearlman, admin trang web collectspace.com - một động cơ giống hệt như vậy cũng đã xuất hiện trên web bán lẻ eBay năm 2010.

Công nghệ tên lửa được các quốc gia coi là tối mật và phải được bảo vệ một cách nghiêm ngặt. Sau vụ việc này vấn đề an ninh của NASA đã bị đặt một dấu hỏi lớn.

"Rõ ràng vấn đề bảo mật ở NASA còn thiếu sót" - Joseph Gutheinz - một nhân viên thanh tra trong OIG nói.

Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia