Khởi tố vụ biển thủ hàng triệu USD tại China Airlines

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam vừa được Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt đến các đối tượng trong đường dây tổ chức biển thủ gần 5,9 triệu USD tại Công ty Hãng hàng không China Airlines (TPHCM), gồm: Phó Vi Nhất (1973), Diệp Kim Chi và Lữ Cẩm Hy (cùng sinh năm 1983).

Theo tài liệu của cơ quan công an, liên tục từ năm 2007 đến 2011, Nhất đã chủ mưu, cấu kết cùng Chi và Hy thường xuyên rút bớt tiền từ các khoản thu bán vé của hàng trăm đại lý dồn về.
 
Kẻ chủ mưu, Phó Vi Nhất
 
Trung bình, ngân khoản của China Airlines tại TPHCM bị bòn rút khoảng 60 triệu đồng mỗi ngày. Với cách kiếm tiền này, Nhất, Chi, Hy đã mua sắm hàng loạt tài sản đắt tiền, trong đó có nhiều xe hơi hạng sang, căn hộ cao cấp, đất biệt thự, vàng miếng, sổ tiết kiệm...

 Nguyên nhân của việc lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt khoản tiền cực lớn này là do khâu quản lý nguồn thu tại China Airlines quá sơ hở, phiếu thu được lập và ký bởi nhân viên chứ không phải giám đốc. 
Q. Lâm
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia