Hải quân Nga tham gia một loạt cuộc tập trận lớn 
Lực lượng Hải quân Nga sẽ tham gia vào một loạt cuộc tập trận quốc tế lớn liên quan đến những cường quốc như Mỹ, Anh và Pháp trong năm huấn luyện mới bắt đầu từ ngày hôm nay (1/12). Đây là thông tin vừa được một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ.

Theo người phát ngôn trên, các tàu chiến Nga sẽ tham gia vào một loạt cuộc tập trận quốc tế của năm 2012 gồm cuộc tập trận quốc tế Frukus 2012, cuộc tập trận hải quân Baltops 2012 ở biển Baltic, cuộc tập trận Ionex 2012 ở Biển Ionian, cuộc tập trận Bold Monarch 2012, Pomor 2012, Northern Eagle 2012 và cuộc tập trận Rimpac 2012.

Trong khi đó, Hạm đội Biển Đen của Nga sẽ tham gia vào các cuộc diễn tập của Lực lượng Hải quân Biển Đen.

Ngoài ra, vào cuối tháng 12, một nhóm tàu chiến thuộc Lực lượng Hạm đội phía Bắc của Nga do tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov dẫn đầu sẽ rời cảng quê hương tham gia vào một hành trình trên biển dài ngày.

Các tàu chiến của Nga được cho là sẽ đến thăm hơn 40 cảng ở nước ngoài trong năm 2012. Nga cũng sẽ tiếp tục tham gia vào các nỗ lực chống cướp biển ở Vịnh Aden và ngoài khơi vùng Sừng Châu Phi.

Nga đang trong quá trình thực hiện kế hoạch hiện đại hóa lực lượng Hải quân. Theo đó, Hải quân Nga sẽ đóng mới từ 5 tới 6 tàu sân bay kể từ sau năm 2012. Những tàu sân bay này sẽ hoạt động trong sự liên kết chặt chẽ với lực lượng Không quân, Phòng không và các vệ tinh quân sự của quân đội Nga. Hiện Nga mới chỉ có 1 tàu sân bay mang tên Đô đốc Kuznetsov và đã hoạt động cách đây hơn 20 năm (từ đầu những năm 1990).

Nga cũng có kế hoạch nâng cấp những tàu ngầm tấn công thế hệ mới bằng việc trang bị thêm cho những con tàu này các tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Những tàu ngầm hạt nhân lớp Borey thế hệ thứ 4 được trang bị loại tên lửa Bulava sẽ trở thành lực lượng nòng cốt trong hạm đội các tàu ngầm chiến lược hiện đại của Nga trong tương lai.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia