Bị rượt đuổi, một công nhân Việt ở Đài Loan thiệt mạng

Bị một nhóm người Đài Loan đuổi đánh, một công nhân Việt Nam băng qua đường ray xe lửa chạy trốn, không may bị tông chết.

Hôm 29-11, công nhân Việt Nam nói trên (20 tuổi, họ Nguyễn) và 3 người bạn đến một quán karaoke ở thành phố Đài Nam và rời khỏi quán lúc 23 giờ.
 
Khi ấy, họ gặp một nhóm người bản xứ (7 nam và 1 nữ) đang trong tình trạng say rượu, trong đó có một cô gái mặc váy ngắn. Khi cô này bước lên ô tô, anh công nhân Việt Nam quay sang nhìn.
   

Người công nhân Việt bị đoàn xe lửa chạy 130 km/giờ đâm phải (Ảnh: THE LIBERTY TIMES)
  
Một người Đài Loan trong nhóm cho rằng anh Nguyễn cố tình nhìn vào nội y của vợ gã nên lớn tiếng quát mắng. Do không biết tiếng địa phương nên anh Nguyễn chỉ biết xua tay. Sau đó, cả nhóm này cùng nhau đuổi đánh  Nguyễn khiến anh và 3 người bạn sợ hãi bỏ chạy.
 
Sau khi chạy được khoảng 100 m, Nguyễn gặp đường ray xe lửa. Mặc dù thanh chắn tàu đã hạ xuống, tiếng còi hú báo tàu đang đến vang inh ỏi nhưng vì sợ hãi nhóm người đuổi đánh, anh liều mình băng qua đường ray và bị đoàn tàu chạy với tốc độ khoảng 130 km/giờ đâm phải.
 
Theo cảnh sát Đài Loan, Nguyễn chỉ mới đến đây được 8 ngày. Ban đầu, cảnh sát cho đây là một vụ tự tử. Thế nhưng, sau khi xem lại băng ghi hình, cảnh sát nhìn thấy những người bản xứ rượt đuổi phía sau.
 
Nhóm người này đã chối tội khi cảnh sát thẩm vấn. Họ khai rằng đang chạy theo kêu anh công nhân quay lại. Sau cùng, nhóm này thừa nhận có đuổi theo nhưng vẫn chối việc đánh người.
 
Cảnh sát Đài Loan đã khởi tố 8 người này với tội danh ngộ sát. Bà Trần Phương Liên, công tác tại Viện nghiên cứu Xã hội học thuộc Đại học Trung Sơn Đài Loan, nhận định nguyên nhân dẫn đến kết cục đau lòng trên là do sự khác biệt văn hóa và sự kỳ thị đối với người lao động nhập cư.
 
H.Bình (Theo The Liberty Times)// NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia