Bắt quả tang vụ mua bán 500.000 USD tại ngân hàng

Sáng nay, 20-12, Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) công bố vừa thu giữ 500.000 USD và hơn 10,6 tỉ đồng, là vật chứng trong một vụ mua bán trái phép ngoại tệ vừa được phát hiện tại TPHCM.

Vụ việc xảy ra tại Phòng giao dịch Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) của Ngân hàng Eximbank vào chiều ngày 28-11.
 
Tang vật của vụ việc
 
Vũ Quốc Đạt, Phó Giám đốc Công ty TNHH Vận tải - Thương mại - Dịch vụ Minh Phúc mang 500.000 USD đến giao cho Huỳnh Thanh Nhất Hiếu, đại diện chi nhánh Công ty TNHH vàng Kim Mai để nhận hơn 10,6 tỉ đồng.
 
Sau khi thực hiện giao dịch xong, Đạt mang hơn 10,6 tỉ đồng đó đến quầy ngân quỹ để nộp vào tài khoản thì bị cơ quan công an phát hiện, lập biên bản về hành vi mua bán trái phép ngoại tệ. 
 
Trước cơ quan điều tra, Vũ Quốc Đạt (bên bán 500.000 USD) và Huỳnh Thanh Nhất Hiếu (bên mua) đều khai nhận việc mua bán nói trên của họ là thừa hành chỉ đạo của người quản lý nơi làm việc.

Ngoài việc tịch thu toàn bộ tang vật, gồm 500.000 USD và 10,6 tỉ đồng, Bộ Công an đã ban hành quyết định xử phạt hành chính Hiếu và Đạt, mỗi người 75 triệu đồng.
Tin-ảnh: Q. Lâm
NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia