90.000 người đổ về Bethlehem đón Giáng sinh

Hôm 24-12, khoảng 90.000 người trên khắp thế giới đã đổ về thành phố Bethlehem, khu bờ Tây của Palestine, để dự lễ Giáng sinh diễn ra vào lúc nửa đêm.

Ngay từ sáng, đám đông đã tụ tập để cùng hát những bài hát mừng Giáng sinh quanh cây thông Noel cao 15 m tại quảng trường Manger. Còn nghi lễ được tổ chức tại nhà thờ Nativity 1.700 năm tuổi, xây dựng ở khu vực được cho là nơi Chúa Jesus ra đời. Giáo trưởng Fuad Twal ở giáo phận của Jerusalem đã đi từ Jerusalem đến Bethlehem để cử hành thánh lễ vào lúc nửa đêm. Trong khi đó, các nhà hàng và cửa hàng bày bán đủ món đồ lưu niệm, trong đó có bức tượng Chúa khắc gỗ. Mọi sinh hoạt trong dịp lễ Giáng sinh năm nay diễn ra dưới sự bảo vệ của cả cảnh sát Palestine và binh lính Israel.
Giới chức Palestine cho đài BBC biết lượng du khách năm nay khoảng 120.000 người, tăng 30% so với năm ngoái. Theo Lydia Weitzman, người phát ngôn Bộ Du lịch Israel, số lượng người đông đảo này tương đương với dịp lễ hồi năm 2010 và đây là con số đáng ngạc nhiên trong bối cảnh hỗn loạn ở thế giới Ả Rập, kinh tế của Mỹ và các nước châu Âu gặp khó khăn. Thị trưởng Bethlehem Victor Batarseh hy vọng lễ hội này sẽ đưa Palestine tới gần hơn với giấc mơ trở thành nhà nước độc lập.
Huệ Bình
NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia