Quảng Nam: Nội bộ lủng củng, 10 bác sĩ bỏ việc

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vừa cho biết có 10 bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam xin nghỉ việc. Nguyên nhân là do “nội bộ lủng củng”.

Trong số các bác sĩ xin nghỉ việc có 3 người có trình độ Thạc sĩ, nhiều bác sĩ đang đảm nhiệm chức vụ phó khoa của BV Đa khoa (BVĐK) Quảng Nam. Thời gian qua, tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam đã xảy ra nhiều sai phạm, vi phạm y đức, nhiều bệnh nhân chết oan do một số bác sĩ tắc trách, thờ ơ. Tiếp đến là lãnh đạo Bệnh viện gây mất đoàn kết nội bộ, mất dân chủ nhưng vẫn không bị xử lý dứt điểm, dẫn đến tình trạng các bác sĩ không còn niềm tin vào lãnh đạo BV. “Sống trong môi trường nặng nề thế này chúng tôi không làm việc chuyên môn được”, một bác sĩ vừa xin nghỉ việc nói.

Được biết, số đơn xin nghỉ việc này đã được nộp từ tháng 9 đến tháng 10/2011. Đến nay đã hết thời hạn theo quy định về nghỉ việc (sau 45 ngày kể từ ngày nộp đơn), tuy nhiên lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Quảng Nam vẫn chưa có hướng giải quyết. Vì lý do này, một phó khoa ngoại tổng hợp đã tự ý nghỉ việc, ra làm cho một bệnh viện tư nhân ở thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, chỉ trong vòng 4 năm qua đã có đến 44 bác sĩ, cán bộ ngành y tế trong tỉnh bỏ việc ra làm tư nhân, phần lớn trong số này đều có trình độ đại học, sau đại học. 
Hồng Sơn
Theo Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia