Máy tính Mac của Apple bị ảnh hưởng do lũ lụt ở Thái LanNạn lụt khiến Thái Lan phải đóng cửa các nhà máy sản xuất phụ tùng và ổ đĩa cứng đe dọa thiếu hụt nguồn cung cho thị trường toàn cầu cuối năm nay và đầu năm sau. Tim Cook, ông chủ của Apple, đã thông báo rằng lĩnh vực máy tính Mac của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Thảm họa lũ lụt tàn phá Thái Lan, cướp đi sinh mạng của hơn 500 người dân, tác động mạnh đến lĩnh vực CNTT của đất nước này. Thái Lan đứng thứ 2 trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất ổ đĩa cứng, và hiện nay phần lớn nhà máy của đất nước này ngừng hoạt động. Theo công ty nghiêncứu thị trường iSuppli, nguồn cung ổ đĩa cứng dự kiến sẽ giảm gần 28% trong quý IV đe dọa đến thị trường đầu năm sau.

Western Digital, nhà sản xuất số 1 thế giới trong lĩnh vực này, cung cấp60% sản phẩm của mình tại Thái Lan và một phần ba sản phẩm trên thị trường thế giới. Do lũ lụt, hãng này có thể sẽ mất vị trí của mình trong quý cuối cùng của năm. Seagate và Toshiba cũng bị ảnh hưởng.

May mắn thay, điều này không ảnh hưởng đến doanh số tiêu thụ máy tính xách tay trong giáng sinh tới bởi lượng hàng hóa dự trữ khá dồi dào trong kho của các nhà phân phối. Tim Cook, ông chủ của Apple, đã thông báo rằng lĩnh vực máy tính Mac của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Giá của ổ đĩa cứng ngoài đã bắt đầu tăng. Một số sản phẩm đã tăng hơn 50% giá kể từ tháng 9. Sự kiến, giá sẽ tăng trung bình 10%, theo iSuppli.
Theo VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia