'Mật ong bẩn' Trung Quốc ồ ạt ‘đổ bộ’ thị trường Mỹ

Một lượng lớn sản phẩm mật ong chứa nhiều dư lượng kháng sinh và kim loại nặng có nguồn gốc Trung Quốc đang xâm nhập vào thị trường Mỹ.

Theo Thời báo Los Angeles, số mật ong chứa độc tố này đã được tuồn sang Ấn Độ, dán mác “Made in India” và tìm cách len lỏi vào thị trường Mỹ.
Hiệp hội các nhà sản xuất mật ong Mỹ mới đây cho biết, các tháng đầu năm 2011, lượng lớn mật ong Ấn Độ có trị giá 60.000.000 bảng Anh được nhập khẩu vào Mỹ. Nhưng qua kiểm tra thực tế, phần lớn trong số này được sản xuất tại Trung Quốc, sau đó tuồn vào Ấn Độ, nhằm tránh thuế của Mỹ.

Theo Thời báo Los Angeles, mật ong chứa nhiều chất kháng sinh và kim loại nặng có nguồn gốc Trung Quốc đang ào ạt xâm nhập thị trường Mỹ. Ảnh minh họa.

Hiệp hội này khẳng định, việc nhập khẩu ồ ạt lượng mật ong kém chất lượng gây thiệt hại cho những người nuôi ong thương mại tại địa phương, đặc biệt là vùng thượng New York, thậm chí kéo tụt giá bán buôn của mặt hàng này nói chung trên thị trường. Mới đây, 60 container mật ong trên toàn nước Mỹ đã được tiến hành giám định chất lượng. Kết quả cho thấy, phần lớn trong số đó đã trải qua công đoạn siêu lọc. Công đoạn này khiến sản phẩm sạch hơn và kéo dài tuổi thọ trên thị trường. Nhưng mục đích lớn nhất của những kẻ làm ăn phi pháp này là che giấu sự tồn tại của các tạp khuẩn có độc trong mật ong.

Theo Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia