Giá vàng lao dốc

Giá vàng trong nước sáng 10-11 giảm mạnh về mức 46 triệu đồng/lượng sau khi tăng mạnh vào hôm qua.

Giá vàng giảm mạnh về 46 triệu đồng/lượng
 
Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 46,1 triệu đồng/lượng, bán ra 46,3 triệu đồng/lượng. Đến 9 giờ 30, giá vàng tiếp tục đà giảm mạnh về mức 46,05 triệu đồng/lượng (bán ra), chiều mua vào chỉ còn 45,85 triệu đồng/lượng.
Đây là ngày giảm đầu tiên kể từ đầu tuần khi giá vàng tăng mạnh, có lúc hướng đến mốc 47 triệu đồng/lượng. So với chiều hôm qua, giá vàng giảm mạnh 500.000 đồng/lượng.
Giá vàng trong nước giảm khi giá thế giới quay đầu lao dốc mạnh. Lúc 9 giờ 30 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.759 USD/ounce. Kim loại quý này trên sàn quốc tế có phiên điều chỉnh giảm sau ngày tăng mạnh trước đó.
Theo Công ty Vàng Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (SBJ), tình hình nợ công của Hy Lạp chưa được giải quyết và những bất ổn của Ý khiến khu vực châu Âu tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng… đã hỗ trợ giá vàng tăng. Tuy nhiên, áp lực bán tháo chốt lời khiến giá vàng giảm mạnh. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng sụt giảm 4% khi các nhà đầu tư lo ngại khủng hoảng.
Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết tương đương 44,6 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tỉ giá USD liên ngân hàng hôm nay được công bố không đổi so với những ngày trước, ở mức 20.803 đồng/USD. Giá USD trong các ngân hàng thương mại được niêm yết phổ biến quanh mức 21.005 đồng/USD mua vào, 21.011 đồng/USD bán ra.
Tin-ảnh: T.Phương

NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia