USD "chợ đen" giảm giá mạnh


 
Sau nhiều ngày giảm liên tiếp, giá USD “chợ đen” trong chiều nay (10/10) tiếp tục đã giảm thêm khoảng 100 đồng/USD so với cuối tuần trước.
Cụ thể, lúc 4h chiều nay giá USD trên thị trường tự do được niêm yết ở mức 21.250 - 21.300 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm tương ứng 50 - 100 đồng/USD. Như vậy, trong vòng một tuần qua tỷ giá USD “chợ đen” đã giảm mạnh với mức tổng cộng là 430 đồng/USD so với mức kỷ lục 21.730 đồng/USD đã lập trước đó.

Trong khi đó, tỷ giá liên ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước công bố áp dụng cho ngày hôm nay đã đứng ở mức 20.653 đồng, không đổi so với cuối tuần. Trước đó, tỷ giá liên ngân hàng đã được tăng 3 ngày liên tiếp với mức tổng cộng 25 đồng.

Cùng xu hướng, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cũng đã được giữ ở mức ổn định so với cuối tuần trước. Cụ thể, ngân hàng Vietcombank hiện đang niêm yết giá USD mua vào ở mức 20.856 đồng và bán ra 20.860 đồng; ngân hàng ACB niêm yết là 20.838 và 20.860 đồng/USD (mua vào - bán ra).

Theo các công ty kinh doanh ngoại tệ, việc tỷ giá USD tự do liên tục giảm giá trong những ngày vừa qua là do Ngân hàng Nhà nước đã vừa ban hành Thông tư 32/2011/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 11/2011/TT-NHNN, cho phép một số Ngân hàng thương mại đủ điều kiện được phép bán vàng để bình ổn thị trường.

Động thái này đã khiến thị trường vàng trong nước sẽ được bổ sung một nguồn cung lớn mà không phải tốn ngoại tệ để nhập vàng như trước đây, giúp nhu cầu về ngoài tệ được giảm đáng kể.

Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia