Tổng thống Venezuela Hugo Chavez chỉ sống 2 năm nữa?

Trong lúc Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang ở Cuba để kiểm tra cho đợt điều trị ung thư tiếp theo, cựu bác sĩ riêng của ông lại tiết lộ có thể ông chỉ sống thêm chưa đầy 2 năm nữa.

Ông Chavez, 57 tuổi, đã trải qua 4 vòng điều trị ở Cuba kể từ khi được phẫu thuật cắt khối u ung thư hồi tháng 6. Cho đến nay, Venezuela không hề nói rõ tổng thống của họ mắc phải ung thư gì, chỉ cho biết khối u nằm ở khung xương chậu.
 
Ngày 16-10 vừa qua, ông Salvador Navarrete, cựu bác sĩ phẫu thuật riêng của Tổng thống Chavez, trả lời tờ Milenio Semanal của Mexico rằng tình trạng của nhà lãnh đạo Venezuela xấu hơn nhiều so với những gì được công bố.
 

Ông Chavez cùng 2 con gái Virginia (phải) và Gabriela trước khi quay lại Cuba kiểm tra ngày 15-10. Ảnh: AP
 
Mô tả tiên lượng bệnh của ông Chavez, bác sĩ Navarrete nói: “Không tốt. Khi tôi nói thế, tức là ông ấy chỉ còn sống được chưa tới 2 năm nữa”. Theo bác sĩ này, ông Chavez nhiều khả năng hoặc bị khối u ở khung xương chậu hoặc bị bướu thịt. Trường hợp thứ hai lý giải nguyên nhân khiến ông Chavez phải điều trị tăng cường.
 
Ông Navarrete là bác sĩ phẫu thuật riêng cho Tổng thống Chavez từ năm 2002 cho đến đầu năm 2011 khi ông Chavez thay toàn bộ đội ngũ chăm sóc y tế của ông sang các bác sĩ Cuba.
 
Tuy nhiên, phát biểu của bác sĩ Navarrete có vẻ trái ngược với những dự tính chính trị của ông Chavez. Bắt đầu cầm quyền từ năm 1999, ông Chavez liên tục nhấn mạnh sẽ hồi phục kịp lúc cho cuộc bầu cử vào tháng 10-2012.
 
Trong khi đó, phe đối lập nhiều lần yêu cầu ông Chavez công khai cụ thể tình hình sức khỏe của ông. “Tổng thống phải hiểu rằng đất nước không hài lòng với những tuyên bố không rõ ràng về bệnh tật của ông. Hiện ông không còn đủ sức khỏe ở cương vị tổng thống, ông nên từ chức để tập trung chữa trị” – ông Gustavo Azocar, một chính trị gia đối lập kiêm người chủ trì một chương trình phát thanh, bày tỏ.
Bằng Vy (Fox News, AP)
NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia