Tổng thống Pháp lại làm cha

Người dân Pháp từ nhiều tháng nay mong chờ ngày vui đến với Tổng thống (TT) Nicolas Sarkozy khi bà Bruni - Sarkozy là đệ nhất phu nhân đầu tiên ở Điện Élysée (Phủ TT) sinh con mà chưa có vị tiền nhiệm nào có được diễm phúc này!

Theo BBC, giới truyền thông Pháp đã săn đón tin vui từ nhiều ngày qua và cuối cùng đã thỏa mãn. Hãng tin AFP dẫn nguồn tin của gia đình đệ nhất phu nhân cho biết bà đã sinh bé gái tại Bệnh viện Phụ sản La Muette ở trung tâm Paris vào khoảng 20 giờ ngày 19-10.
Bà Bruni - Sarkozy giữ kín không tiết lộ tên con và không cho phép giới báo chí chụp ảnh cháu bé để đăng báo. Ba giờ sau, TT Sarkozy mới từ thành phố Frankfurt (Đức) bay về thăm mẹ con bà Bruni và nửa giờ sau lại bay sang Đức để tiếp tục dự hội nghị của Liên hiệp châu Âu (EU) bàn về cuộc khủng hoảng nợ công của khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone).
Ở tuổi 43, bà Bruni lần thứ hai sinh con, sau đứa con trai 10 tuổi với đời chồng trước. TT Sarkozy đã có 3 con trai với 2 đời vợ trước, con trai trưởng 26 tuổi đã có con hồi đầu năm nay. Có nhà báo Pháp nói vui rằng TT Sarkozy giờ đây vừa là ông nội vừa là cha bé gái mới sinh.
Hãng AP nhận xét nhân dịp này, dư luận Pháp lại nhắc nhở lại “chuyện tình cấp tốc” của TT Sarkozy với cựu người mẫu Carla Bruni (kết duyên hồi tháng 2-2009) chưa đến một năm sau khi trở thành TT và hơn 3 tháng sau khi ly dị với người vợ thứ hai Cecilia!
Báo Le Parisien chúc mừng TT Sarkozy nhưng cho rằng tin vui của ông không duy trì được lâu cảm tình của người dân Pháp vì sự ủng hộ của quần chúng đối với ông đã sa sút do tình hình kinh tế khó khăn và nhiều chính sách của chính phủ không được lòng dân trong khi chỉ còn hơn 6 tháng nữa là tổ chức bầu cử TT Pháp với sự cạnh tranh quyết liệt của Đảng Xã hội Pháp mà đối thủ số 1 là ông Francois Hollande. Cuộc điều tra dư luận của hãng CSA mới nhất cho kết quả cuộc bầu cử TT tháng 4-2012 ở vòng 1, ứng viên Hollande có thể giành được 35% phiếu bầu so với 25% phiếu của TT Sarkozy, nhưng ở vòng 2, tỉ lệ này là 62% so với 38% và Đảng Xã hội Pháp chiến thắng, làm chủ Điện Élysée!
Thanh Tùng
NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia