Samsung vượt Apple về doanh số smartphone


 
Samsung dự kiến lợi nhuận quý này của hãng sẽ vượt quá mức kỳ vọng của các nhà phân tích. Dòng sản phẩm điện thoại thông minh sẽ trở thành nguồn doanh thu chính, bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt giữa hãng này và Apple.

Các thị trường mà Samsung đặt kỳ vọng đã đem lại lợi nhuận kỷ lục trong quý III cho hãng này. Samsung đã giành vị trí đầu tiên từ tập đoàn khổng lồ Mỹ (Apple) về doanh số bán hàng điện thoại thông minh.

Samsung dự tính lợi nhuận thu được sẽ là 4.200 tỷ won (tương đương 2,66 tỷ Euro), trong khi theo ý kiến của các nhà phân tích mà hãng thông tấn Thomson Reuters I / B / E / S thăm dò thì khoản tiền đó sẽ là 3.400 tỷ won (tương đương 2,15 tỷ Euro).

Mức doanh thu này của Samsung giảm 14% so với cùng kỳ năm trước, nhưng lại tăng 12% so với quý II. Các nhà phân tích dự tính doanh thu cao nhất mà hãng này đạt được trong quý III sẽ là 3.950 tỷ won.

Nhà đầu tư đang chờ đợi xem Samsung sẽ đưa ra chiến lược gì cho mùa nghỉ lễ cuối năm, nhất là việc tiêu thụ điện thoại thông minh và máy tính bảng dòng Galaxy, trước sự kiện Apple ra mắt iPhone 4S trong tuần trước.

Trong nhiều năm, Samsung dựa vào sản xuất chip nhớ máy tính để duy trì lợi nhuận của mình. Hồi đầu năm, hãng chỉ chiếm thị phần không đáng kể trên thị trường điện thoại thông minh.

Triển vọng của Samsung đã tăng lên sau khi Apple trình làng tuần qua chiếc iPhone mới. Sản phẩm khiến các nhà đầu tư thất vọng vì họ mong đợi vào phiên bản thứ 5 của chiếc điện thoại thông minh này thay vì cải tiến phiên bản thứ 4.

"Tôi đã nghĩ rằng iPhone mới của Apple sẽ làm chậm đà kinh doanh điện thoại thông minh của Samsung, nhưng không có iPhone 5 và iPhone 4S sẽ không kìm được đà phát triển của Samsung trong quý IV này", Ahn Seong-ho, nhà phân tích của Hanwha Securities nhận định.
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia