Quay đầu giảm, vàng Việt Nam đi ngược chiều giá thế giới


 
So với giá vàng phiên chốt tuần trước, sáng nay, 10/10, giá vàng thế giới đã tăng lên tới 15 USD. Thế nhưng, tại thị trường Việt Nam mức mua vào - bán ra gần như đứng yên, thậm chí có thời điểm còn giảm nhẹ.

Cho tới thời điểm này, 2 giờ chiều, giá vàng trên thị trường châu Á đang được giao dịch quanh ngưỡng 1.651 USD/ounce. Vàng Việt Nam giao dịch trên thị trường tự do là 43,15 triệu đồng/lượng - 43,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Nếu so với mức giá được niêm yết vào buổi sáng, vàng thế giới hầu như không thay đổi, nhưng Việt Nam lại giảm nhẹ ở cả hai chiều bán ra, mua vào.

Trong cả buổi sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ vàng miếng SJC mua vào - bán ra quanh mức 43,2 - 43,5 triệu đồng. Giá bán ra giảm nhẹ so với hôm thứ bảy khoảng 100 ngàn/lượng, còn mua vào cũng giảm khoảng 50 ngàn đồng.

Theo tính toán của các chuyên gia, hiện khoảng cách giữa giá trong nước và thế giới đã được cải thiện đáng kể. Hiện mức chênh giữa vàng Việt Nam và thế giới chỉ còn khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Theo phân tích của các chuyên gia, việc các doanh nghiệp Việt điều chỉnh giá vàng đi ngược chiều với thế giới như vậy là nhờ một loạt những tuyên bố từ phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong việc quyết “dẹp loạn” giá vàng, chấm dứt tình trạng vàng làm giá, thao túng thị trường hiện nay.

Cuối tuần qua, việc 5 ngân hàng lớn là 5 ngân hàng gồm DongA Bank, ACB, Techcombank, Eximbank và Sacombank cùng SJC bán vàng bình ổn đã khiến giá vàng Việt Nam được hạ nhiệt, thu hẹp khoảng cách đáng kể với thế giới.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia