Philippines không ngại kế hoạch phòng thủ của Đài Loan

Chính phủ Philippines hôm 16-10 nhấn mạnh nước này đã chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ lãnh hải trên biển Đông. Ngoài ra, Philippines cũng tỏ ra không quá lo lắng trước kế hoạch triển khai tên lửa của Đài Loan.


Tên lửa Chaparral có thể được bố trí trên đảo Ba Bình. Ảnh: US Army
Theo hãng tin AFP, Trưởng Cơ quan Phòng vệ lãnh thổ Đài Loan Kao Hua-chu hôm 12-10 đã thông qua đề xuất bố trí các loại tên lửa Chaparral hoặc Tien Chien I cho các đơn vị phòng vệ duyên hải ở đảo Thái Bình (còn gọi là Ba Bình, hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam) và quần đảo Pratas (Đông Sa) mà Trung Quốc tuyên bố chủ quyền. Những tên lửa mới này sẽ thay thế cho số tên lửa Chaparral mà Đài Loan triển khai vào những năm 1980.
Phản ứng trước việc này, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Philippines Zosimo Jesus Paredes cho biết Manila luôn có mối giao hảo với Đài Loan. Hơn nữa, ông Paredes tin rằng kế hoạch triển khai tên lửa phòng vệ không đe dọa đến Philippines.
Hiện Đài Loan đang có 130 quân đồn trú trên đảo Thái Bình.
Huệ Bình
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia