Phát hiện cá mập bạch tạng "độc nhãn"

Một ngư dân Mexico vừa phát hiện bào thai một con cá mập bị bạch tạng và có duy nhất một mắt ngay giữa mặt.

Bào thai của con cá mập một mắt này được cắt ra từ bụng của một con cá mập bò bị bắt ở Vịnh California (Mexico).
 
Ảnh chụp của con cá mập xuất hiện hồi tháng 7 nhưng nhiều người cho rằng đó là tác phẩm của photoshop. Sau khi kiểm tra sinh vật lạ kỳ này, các nhà nghiên cứu cá mập xác nhận con cá mập một mắt là thật, dù nó không thể sống sót ngay cả khi có cơ hội chào đời. 
  
Con cá mập bị bạch tạng, có một mắt được lấy ra từ bụng con cá mẹ đang mang thai bị bắt hồi tháng 7
(Ảnh: PISCES FLEET SPORTFISHING)

Theo chuyên gia cá mập Felipe Galvan Magana thuộc một trung tâm nghiên cứu ở Mexico, đây là một hiện tượng hiếm gặp. Trên thế giới, có không quá 50 trường hợp các sinh vật một mắt được ghi nhận.
 
Con cá mập bị hội chứng gọi là Cyclopia - được đặt theo tên của nhân vật trong thần thoại Cyclop (người một mắt), một rối loạn bẩm sinh hiếm gặp.
 
Hội chứng này khiến phần não trước bị mất kiểm soát, dẫn tới hiện tượng không thể hình thành 2 mắt như thường thấy. Những sinh vật hay người mắc phải hội chứng này khi chào đời đều chỉ có một mắt duy nhất nằm giữa đầu.
 
Chuyên gia nhận định đây là một hiện tượng hiếm gặp (Ảnh: PISCES FLEET SPORTFISHING)
 
Năm 2005, một chú mèo mới sinh chỉ có một mắt và không có mũi do mắc phải hội chứng Cyclopia. Con mèo này được đặt tên là Cy (viết tắt của từ Cyclops) đã chết một ngày sau khi chào đời.
 
Con mèo tên Cy chỉ có một mắt, một mũi, chào đời năm 2005 (Ảnh: AP)
H.Bình (Theo Daily Mail)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia