NTC chiếm được sân bay Bani Walid: chiến sự Libya sớm kết thúc ?

NTC vừa chiếm được sân bay Bani Walid cũng những vị trí chiến lược ở Sirte. Cuộc chiến Libya có thể kết thúc trong tuần này.
Trong khi 2 thành trì cuối cùng của những người ủng hộ ông Gaddafi là Sirte và Bani Walid bị tấn công quyết liệt, chính phủ lâm thời Lybia vừa tuyên bố cuộc nội chiến ở nước này có thể kết thúc trong cuối tuần này.

Ông Mustafa Abdel-Jalil, người đứng đầu NTC cho biết cuộc chiến ở Bani Walid đang đi vào giai đoạn cuối cùng khi các binh sĩ NTC bao vây thành phố này từ mọi phía.

Một chỉ huy của NTC trong khu vực cho biết lực lượng này đã chiếm được sân bay Bani Walid, vị trí gây nhiều trở ngại cho NTC vì địa hình có lợi cho phòng thủ của nó.

Ông Jalil cũng cho biết quân NTC đã đánh chiếm được hầu hết Sirte, quê hương của ông Gaddafi.
Quân NTC chiếm được 1 cung điện của ông Gaddafi ở Sirte. Ảnh: AFP
Sau khi kiểm soát được đường phố chính ngày 8/10, NTC tiếp tục có bước tiến lớn khi kiểm soát được trung tâm hội nghị Ouagadougou ở trung tâm thành phố Sirte cũng như bệnh viện, đại học ở lối vào chính phía Nam của Sirte.
Ông Jalil cho hay lực lượng NTC đang cố gắng tiêu diệt tận gốc những người trung thành với ông Gaddafi cũng như các tay bắn tỉa.

Tuy nhiên, quân NTC cũng phải trả giá đắt cho những chiến thắng này. Theo AFP, chỉ riêng ở Sirte đã có 32 binh sĩ NTC thiệt mạng và 420 người bị thương kể từ ngày 7/10.

Thanh An (theo AFP, Tân Hoa Xã)
Nguồn: Đất Việt
 

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia