Người Hà Nội 'phát sốt' vì tin vỡ nợ 400 tỷ

Chợ thị trấn Phú Minh trở nên đìu hiu hơn sau vụ vỡ nợ của vợ chồng H.C

Mấy ngày gần đây, người dân sống ở thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội như ngồi trên chảo lửa. Họ lo lắng, sốt sắng vì món tiền hàng trăm tỷ cho cặp vợ chồng "đại gia" vay đang có nguy cơ mất trắng...

"Đại gia" đã trốn khỏi nơi cư trú?

Dọc quốc lộ 1A, người dân Phú Xuyên rỉ tai nhau câu chuyện vợ chồng H.C (trú cùng địa chỉ trên) vừa bị cơ quan công an bắt giữ vì liên quan đến đường dây gom tiền rồi cho vay với lãi suất cao. Hễ có ai đến hỏi về nhà vợ chồng H.C, họ đều nói rằng: "Đi đòi nợ à... Nhiều không? Sao giờ mới tới, chủ nó trốn rồi giờ mới đến thì đòi cơm cháo gì? Dân tình đang loạn lên hết cả rồi".

Thông tin vợ chồng nhà H.C bị cơ quan công an bắt nhanh chóng lan truyền. Nhanh như cắt, con nợ khắp tứ xứ đã đổ về thị trấn Phú Minh tìm vợ chồng H.C với mong muốn lấy lại số tiền mà mình đã cho vay trước đó. 

Được biết, C đã trốn khỏi nơi cư trú. Trong "làm ăn" với các chủ nợ, giấy viết vay nợ chỉ do C một mình đứng tên. Họ còn nói rằng, vợ chồng H. C đã mang theo 200 cây vàng bỏ trốn vào miền Nam, có người lại nói rằng H.C đã bay đi nước ngoài...

Họ còn cho biết thêm, rất nhiều vật dụng từ ô tô, xe máy của vợ chồng H.C đã bị các chủ nợ chiếm giữ. Tuy nhiên số tài sản này chẳng ăn nhằm là bao so với số tiền nợ có thể lên đến trên 400 tỷ đồng của vợ chồng H. C hiện giờ.

Sau khi vợ chồng H.C "biến mất" một cách bí ẩn ở nơi cư trú, mọi người mới tá hỏa, giật mình khi nói về phương thức làm ăn của cặp vợ chồng này. Có người cho rằng: C gom tiền để kinh doanh vàng nhưng do mặt hàng này rớt giá nên thua lỗ nặng không có khả năng hoàn vốn. Người khác lại cho rằng: Vợ chồng này buôn bán bất động sản rồi cũng cùng kịch bản trên mà vỡ nợ...

Theo tìm hiểu của chúng tôi, vợ chồng H.C từ trước đến nay vẫn có quan hệ tốt với láng giềng. Việc làm ăn của vợ chồng H.C không ai biết. Ấn tượng của những người dân hàng xóm là việc vài năm trở lại đây, vợ chồng H.C tỏ ra rất hào nhoáng, mua xe ô tô xịn, đổi xe liên tục.

Chủ tiệm vàng, tiểu thương cũng "điên đảo"?

Theo lời của một chủ cửa hàng vàng tại thị trấn Phú Minh, vợ chồng H.C trước kia vẫn hay mua hàng ở chỗ họ. Việc thanh toàn đều rất sòng phẳng. Số nợ đọng hiện tại là không nhiều.

"Ở ngoài, người ta đồn thổi như thế nào đó khiến số nợ đó lên tới vài chục tỷ đồng, làm cho việc buôn bán của gia đình tôi và hầu hết những cửa hàng vàng tại đây rơi vào thế khó. Những người cho chúng tôi vay nợ đều đến đòi tiền. Chúng tôi chỉ còn biết cách trả họ trước bằng vàng, thế chấp đất", chủ tiệm vàng than thở.

Nhiều người cho rằng, việc vợ chồng H.C vỡ nợ khiến cho cả khu chợ ở thị trấn vốn sầm uất nay cũng đìu hiu, quạnh vắng, bởi các tiểu thương không ít thì nhiều cũng cho vợ chồng H.C vay cầm cố một số tiền không nhỏ. 

Trong số tiểu thương đó, vợ chồng "Vinh gà"  là người cho vợ chồng H.C vay nợ với số tiền lớn nhất. Chị Vinh đã gom tiền của gia đình, vay nợ của các tiểu thương với số tiền trên 10 tỷ đồng để vợ chồng H.C vay kiếm lời. 

Hàng xóm chị Vinh cho biết, từ hôm có thông tin vỡ nợ trên, nhà chị Vinh chủ nợ đến rầm rập, bí quá chị đã phải gán nợ một ngôi nhà, và những vật dụng có giá trị khác...

Một người khác còn thế chấp cả nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho vợ chồng H.C vay, đến nay sự việc vỡ lở không biết "ứng phó" ra sao.


(Theo VTC)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia