Ngoại trưởng Mỹ đến Libya

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (ảnh chỉ mang tính minh họa

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã bất ngờ đến Libya hôm 18-10 nhằm thể hiện sự ủng hộ và cam kết viện trợ cho chính quyền lâm thời nước này.

Theo đài BBC, bà Clinton đã hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) Mustafa Abdul Jalil, Thủ tướng Mahmoud Jibril và Bộ trưởng Tài chính Ali Tarhouni, cam kết khoản viện trợ cho Libya thêm 11 triệu USD, nâng tổng số tiền trợ giúp của Mỹ từ tháng 2 đến nay lên 135 triệu USD.
 
Gói viện trợ mới bao gồm trợ giúp y tế cho thương binh Libya cũng như giúp chính quyền tìm kiếm và phá hủy hàng ngàn tên lửa vác vai đất đối không thời ông Muammar Gaddafi, không để vũ khí này bị rơi vào tay bọn khủng bố. Bà Clinton cho rằng điều cốt yếu là NTC phải thống nhất những phe phái vũ trang để chống lại lực lượng trung thành với Gaddafi, kêu gọi NTC có thể tiếp tục tin cậy vào sự hậu thuẫn của Mỹ.
 
Bà Clinton cũng đến thăm Trung tâm Y tế Tripoli và phát biểu với các sinh viên tại thành phố này. Bà cho rằng điều quan trọng hiện nay là cần bảo đảm ông Gaddafi và chế độ của ông ấy không gây trở ngại cho một nước Libya mới. Bà nói: “Chúng tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ sớm bị bắt giữ hoặc bị loại trừ để các bạn không còn sợ hãi ông ấy nữa”. Đây là lần đầu tiên một quan chức Mỹ đề cập đến cái chết của ông Gaddafi, trước đây họ thường bày tỏ mong muốn ông này phải đối mặt với pháp luật.
Lưu Nguyễn 
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia