Mỹ: Các nghiệp đoàn ủng hộ phong trào biểu tình

Một số nghiệp đoàn ở Mỹ đã tán thành phong trào Occupy Wall Street (Chiếm Phố Wall) diễn ra suốt 2 tuần qua và lên kế hoạch tham gia xuống đường ở New York hôm 5-10.

Người phát ngôn của Nghiệp đoàn Công nhân Vận tải địa phương 100, ông Jim Gannon, cho rằng phong trào Occupy Wall Street đã đưa ra những vấn đề mà các nghiệp đoàn ủng hộ.

Những người tham gia phong trào Occupy Wall Street tuần hành ở New York hôm 3-10. Ảnh: CNN
Ông Larry Hanley, Chủ tịch Nghiệp đoàn Quá cảnh hỗn hợp có 20.000 thành viên ở khu vực New York, khẳng định: “Giới trẻ ở Phố Wall đang lên tiếng về nhiều vấn đề mà người dân ở Mỹ đã phải đối đầu trong suốt mấy năm qua. Những người trẻ này nói thay cho đa số người Mỹ đã bị thất vọng vì các nhà hoạt động ngân hàng và các nhà môi giới – những người hưởng lợi trên lưng của người lao động cực nhọc”. Bên cạnh đó, Chủ tịch Liên đoàn Thống nhất giáo chức, ông Michael Mulgrew, nhấn mạnh ông tự hào ủng hộ những người biểu tình của phong trào Occupy ở New York và các nơi khác trên toàn nước Mỹ.
Các thủ lĩnh nghiệp đoàn không thể cung cấp con số cụ thể bao nhiêu thành viên nghiệp đoàn của họ nghỉ việc hôm 5-10 để tham gia biểu tình. Trong khi đó, theo đài CNN, phong trào Occupy đã thu hút rất nhiều người bất mãn tham gia vào thời điểm đại đa số người Mỹ nói rằng đất nước họ đang đi chệch đường.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia