Máy bay gián điệp tối tân mới của Đức ra mắt

chiếc máy bay gián điệp không người lái – Euro Hawk

Không lực Đức mới đây đã trình làng chiếc máy bay gián điệp không người lái – Euro Hawk mới tại Căn cứ Không quân Manching, Đức.
  
Máy bay không người lái - Euro Hawk này được thiết kế dựa trên phiên bản RQ-4 Global Hawk của Mỹ. 
   
Chiếc Euro Hawk này có thể bay liên tiếp trong 30 giờ, tương đương 25.000km ở độ cao tối đa 180.000 mét so với mặt biển mà không cần phải tiếp nhiên liệu hay nghỉ. Trong khi đó các bộ phận cảm biến trên máy bay có thể giúp nó xuyên qua những đám mây dày đặc, thậm chí vượt qua những trận bão cát.

Ngoài ra, Euro Hawk có thể phát hiện những mục tiêu tiềm năng trên mặt đất, đồng thời có thể nghe trộm thông tin liên lạc cách nó 18.288m. Bên cạnh đó, nó cũng có thể nghe trộm điện thoại, tin nhắn văn bản và nhận tín hiệu phát thanh, truyền hình.

Chiếc Euro Hawk cũng như đa số những máy bay không người lái khác nặng 15 tấn, được tạo từ những sợi cacbon. Nó có chiều dài 14,5m, sải cánh khoảng 40m.

Máy bay không người lái này sau khi xuất xưởng sẽ thay thế cho hạm đội máy bay có người lái Breguet Atlantic của Đức và sẽ hỗ trợ cho các chiến dịch quân sự của NATO, EU và Liên Hợp Quốc.
  
11 phi công Đức được đào tạo tại Hoa Kỳ sẽ đảm nhận nhiệm vụ lần này. Quân đội Đức có kế hoạch thành lập hạm đội gồm 5 chiếc Euro Hawk.

Dự kiến, chiếc Euro Hawk đầu tiên sẽ được xuất xưởng vào giữa năm 2012, những chiếc tiếp theo dự kiến sẽ được xuất xưởng vào khoảng giữa năm 2015 đến 2016.
VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia