Lương công chức có thể trên 12 triệu đồng/tháng

Bộ LĐ-TB & XH đang dự kiến 2 phương án tiền lương cho giai đoạn cải cách chính sách tiền lương công chức giai đoạn 2012 – 2020 với mức lương cao nhất có thể lên tới trên 12 triệu đồng mỗi tháng.

Ngày 24-10, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Phạm Minh Huân cho biết, cơ quan này đang dự kiến 2 phương án cho quan hệ tiền lương cho giai đoạn cải cách chính sách tiền lương công chức giai đoạn 2012 - 2020.

Lương cao nhằm thu hút người có chuyên môn kỹ thuật cao vào làm công chức - Ảnh minh họa
Theo ông Huân, có 2 phương án tính lương đối với cán bộ, công chức dựa trên cơ sở phương pháp xác định tiền lương của khu vực hành chính, hệ thống nhu cầu của người lao động và độ phức tạp lao động của từng chức danh và so sánh với tiền lương trong khu vực thị trường.

Phương án thứ nhất, quan hệ tiền lương tối thiểu (nhân viên phục vụ bậc 1) - trung bình (chuyên viên bậc 1) - tối đa (chuyên gia cao cấp bậc 3) tương đương hệ số là 1 - 3,2 - 15.

Tính theo mức lương tối thiểu 830.000 đồng/tháng hiện nay sẽ có các mức lương tương ứng là 830.000 đồng/tháng - 2.656.000 đồng/tháng - 12.450.000 đồng/tháng.

Phương án thứ hai, hệ số lần lượt là 1 - 3,5 - 15. Với phương án này, mức lương tương ứng là 830.000 đồng/tháng - 2.905.000 đồng/tháng - 12.450.000 đồng/tháng.

Theo Bộ LĐ-TB-XH, cách tính toán dựa trên quan hệ này có thể tăng cường tính cạnh tranh của hệ thống tiền lương, nhằm giữ và thu hút người có chuyên môn kỹ thuật cao vào làm cán bộ, công chức Nhà nước.

Theo ông Phạm Minh Huân, các phương án tính toán tiền lương trên là để Chính phủ dựa vào đó quyết định thời điểm và mức lương sẽ điều chỉnh.

Theo lộ trình, Bộ LĐ-TB-XH sẽ trình các phương án lên Chính phủ. Nếu chấp thuận, Chính phủ sẽ trình Quốc hội thông qua, triển khai trong thực tế.

Được biết, Tổng bí thư và Chủ tịch nước đang có hệ số lương cao nhất hiện nay là 13, vào khoảng 10.790.000 đồng/tháng.
N.Quyết
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia