"Lộ" tài sản khổng lồ của con trai Mubarak

Gamal (trái) và Alaa Mubarak (phải).
Một quan chức Tư pháp cấp cao của Ai Cập – ông Assem el-Gohari hôm 17/10 đã tiết lộ thông tin về tài sản của 2 con trai cựu Tổng thống bị lật độ của nước này – ông Hosni Mubarak.

Theo thông tin của quan chức trên, hiện hai con trai của ông Mubarak là Alaa và Gamal đang sở hữu số tiền lên tới 336 triệu USD.

Ông này cũng tiết lộ rằng rieng cậu con trai cả Alaa đã sở hữu 300 triệu USD.

Đề cập tới Hussein Salem, một người bạn thân của Mubarak, ông Gohari cho biết tài sản của doanh nhân một thời này cùng con trai Khaled và con gái Magda của ông ta lên tới 4,03 tỷ USD, một số tiền khổng lồ.
Mubarak và các con trai còn bị cáo buộc nhận 5 biệt thự trị giá gần 7 triệu USD ở Sharm el-Sheikh từ Hussein Salem. Đổi lại, Mubarak dùng ảnh hưởng của mình giúp Salem mua được bất động sản ở Sharm el-Sheikh với giá rẻ để xây khu nghỉ dưỡng.

Salem cùng với con trai đã bị bắt tại vùng ngoại ô giàu có Madrid, Tây Ban Nha từ tháng 6. Tài khoản trị giá 47 triệu USD đứng tên Salem và người thân đã bị phong toả.

Các nhà chức trách Thụy Sỹ hiện đang tiến hành điều tra đối với Alaa, cựu Bộ trưởng Du lịch Zuheir Garana, doanh nhân Yassin Mansour về tội danh rửa tiền và thành lập băng đảng, ông Gohari tiết lộ thêm.

Cựu Tổng thống Ai Cập Mubarak và các con trai bị cáo buộc tham nhũng. Cả ba đang bị bắt giữ tại Ai Cập. Ông Mubarak còn bị buộc tội đồng loã sát hại 850 người biểu tình từ ngày 25 tháng 1 tới ngày 11 tháng 2.

Mubarak và các con trai bị cáo buộc đã tích luỹ được hàng chục tỉ USD nhờ các hành vi tham nhũng - một trong những nguyên nhân khiến Mubarak bị lật đổ.

Thuỵ Sĩ đã đóng băng toàn bộ tài sản của gia đình Mubarak và những nhân vật trong chính quyền Ai Cập cũ, ước tính 450 triệu USD, trong đó phần lớn số tài sản này thuộc về các con trai Mubarak.
VnMEDIA

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia