Libya 24h: Phe nổi dậy tuyên bố ngừng bắn ở Sirte


 
Hội đồng Chuyển tiếp Dân tộc Libya (NTC) hôm qua (1/10) đã tuyên bố 2 ngày ngừng bắn để tạo điều kiện cho dân thường rời khỏi thành phố Sirte – quê hương của Gaddafi, hãng tin Sky News dẫn lời một lãnh đạo của NTC cho hay.
  
Lực lượng quân đội của NTC hôm qua tuyên bố họ đã bao vây được hoàn toàn thành phố Sirte – thành trì còn lại lớn nhất của quân trung thành với Gaddafi.
  
Lãnh đạo của NTC – ông Mustafa Abdel Jalil cho biết: “Lực lượng cách mạnh đang bao vây quanh Sirte đã cho dân thường 2 ngày để rời khỏi thành phố này. Điều đó sẽ cho phép một số lượng lớn dân thường có thể sơ tán khỏi Sirte”.
  
Trong một diễn biến liên quan khác, Moussa Ibrahim, người phát ngôn thân cận nhất của Muammar Gaddafi đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng ông đã bị bắt giữ hồi tuần trước khi đang tìm cách trốn khỏi Sirte trong bộ dạng của một người phụ nữ.
  
Hãng tin Al-Jazeera dẫn lời ông này cho biết: “Thông tin trên là dối trá và nó không phản ánh thực tế vì khi đó tôi đang ở gần mặt trận Sirte với 23 chiến binh khác. Chúng tôi bị tấn công hơn 1,5 ngày bởi lực lượng nổi dậy được trang bị vũ khí hạng nặng. Có rất nhiều người chết cả ở phía chúng tôi và phía phe nổi dậy”.
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia