Kinh hoàng hai con thơ chứng kiến bố giết mẹ


“Bố chửi mẹ là “mày đi theo trai”, mẹ lấy điện thoại định gọi hàng xóm nhờ can thiệp, bố giằng lại và nói “mày gọi đi tao giết mày”. Sau đó bố lên gác lấy dao xuống, em ngăn bố lại nhưng bố đẩy ra rồi ấn đầu mẹ xuống chém...”

Đó là những dòng ký ức đau buồn của em T (14 tuổi) khi phải tận mắt chứng kiến cảnh cha dùng dao sát hại mẹ trong đêm định mệnh.

"Xử" vợ trước mặt con

Huyện Dĩ An, Bình Dương những ngày này đi đâu cũng nghe người ta bàn tán về vụ án man rợ, chồng chặt cổ vợ chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt.


 Ảnh minh họa
Đau đớn viết lại những ký ức kinh hoàng

Theo những nhân chứng có mặt vào buổi tối định mệnh, sự việc xảy ra vào lúc nửa đêm ngày 29/9. Lúc kim đồng hồ chếch hướng sang ngày mới, như mọi lần bỏ vợ con đi hoang, Vòng Văn Trọng (41 tuổi, TP.HCM) lù lù về đập cửa làm thức giấc ba mẹ con chị Đỗ Thị Thu Hà (40 tuổi, quê gốc Thái Bình, ngụ tại 20/40 ấp KP Bình Đường I, Bình An, Dĩ An).

Vào trong nhà, Trọng chốt cửa lại và lôi vợ dậy giải quyết "vấn đề". Số là hai vợ chồng chị Hà sống với nhau nhưng do thói nghiện đá gà, bê tha công việc, nên tuy ở chung một nhà nhưng vợ chồng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Sau những ván thua đau, vợ chồng hục hặc, chị Hà thường bị người chồng vũ phu này thượng cẳng chân hạ cẳng tay.

Mặc dù chẳng thèm quan tâm gì đến vợ, lại hay cho vợ “ăn” đòn nhưng Trọng lại muốn chị Hà phải là của riêng, chị đi đâu Trọng cũng để ý rồi tìm cớ soi mói vặn vẹo từng ly từng tí.

Tối hôm về nhà, Trọng có thắc mắc chuyện chị Hà không đi làm, rồi đổ cho chị cái thói lang chạ, bỏ công việc đi chơi với trai. Nhưng sự thực như lời kể của em T thì ngày hôm đó chị Hà đi làm (nghề cắt cỏ công viên). Bị người chồng cho rằng mình theo trai, uất lắm nhưng chị vẫn nhẫn nhục chịu đựng. Tìm cớ tố vợ không được, Trọng chuyển sang vấn đề tiền bạc, lần này Trọng yêu cầu chị Hà đưa tiền ngay trong đêm.

Theo em T, số tiền mà Trọng yêu cầu chị Hà trả bắt nguồn từ việc thỏa thuận phân chia tài sản của hai người. Nếu chia tay thì chị Hà sẽ phải đưa cho Trọng 300 triệu đồng, ngược lại chị Hà sẽ có quyền sở hữu ngôi nhà hiện tại. Hai bên đồng ý, nhưng do chị Hà phải nuôi con cái, lo mọi chi phí gia đình nên chưa có tiền để đưa.

Lần này về đòi tiền lúc nửa đêm, Trọng như bắt chẹt vợ, đẩy chị Hà vào bước đường cùng. Chị bảo “khi nào có tiền tôi sẽ đưa”, Hai bên lời qua tiếng lại, như mọi lần, Trong lại lao vào đánh vợ, tuy con cái can ngăn nhưng Trọng hất con ra và tiếp tục đánh. Chị Hà vớ điện thoại gọi cầu cứu hàng xóm, Trọng cũng đe giết nếu chị bấm máy gọi người giúp đỡ. Đe vợ xong, y lạnh lùng lên gác lăm lăm con dao phay rồi xuống nắm tóc vợ ghì xuống đất và chém hai nhát làm vợ gục xuống trước sự la hét thất thanh của hai đứa con thơ. Thấy vợ chết, Trọng lẳng lặng khoác áo dắt xe phóng đi, không quên nói như thách với những người chứng kiến “mẹ mày theo trai, tao giết chết rồi”.

Dốc trượt từ thói mê đá gà ăn tiền

Theo lời kể của những hàng xóm cùng dãy nhà với nạn nhân, Trọng là người rất mê đá gà cược tiền, y có thể quên ăn quên ngủ vì những trận gà. Trọng có thể chấp nhận đánh đổi tất cả để thỏa chí đam mê trong những trận gà đen đỏ. Y thường bỏ bê công việc, chẳng quan tâm gì đến người vợ sớm hôm tảo tần, mọi chuyện gia đình chị Hà phải tự tay gánh vác.

Người cha vô trách nhiệm này cũng chẳng cần biết chuyện học hành hai đứa con gái nhưng hễ mở miệng ra Trọng như ông tướng trong nhà, bắt vợ con hầu hạ, nhiều lần chị Hà đi làm về muộn nhưng phải lo cơm nước cho Trọng đầy đủ mới đến phận mình.

Đám tang người phụ nữ xấu số

Không những vô trách nhiệm, Trọng còn nhiều lần mang cả giấy tờ nhà, xe máy gá vào những trận gà may rủi. Số tiền Trọng mang vào độ gà không phải là nhỏ, tiền năm lần bảy lượt vơi đi, hết tiền y lại về nhà lấy, không có thì dùng giấy tờ nhà đất “cầm tạm”.

Cứ như thế tiền bạc chị Hà làm ra bao nhiêu đều bay theo những cú đá gà của Trọng, mâu thuẫn cũng từ đây mà ra. Chị T, em dâu chị Hà cho biết, “nói về số lần Trọng mang giấy tờ nhà hay xe máy đi cầm cố lấy tiền chơi thì không biết đâu mà kể, năm 2010 chị Hà còn phải vay sấp ngửa 80 triệu đồng để chuộc giấy tờ nhà cho Trọng. Sang đầu năm nay Trọng lại cầm xe máy, vàng tầm 40 triệu nữa, nhiều xe máy Trọng cầm xong là bán luôn”.

Hàng xóm có hôm thấy chị Hà thâm tím mặt mày hỏi chị không trả lời, có lúc thấy chị và các con khóc ré trong nhà nhưng không ai dám vào can ngăn. Để gia đình êm ấm và con cái không buồn lòng chị Hà nhẫn nhục chịu đựng tất cả, không ngờ thấy thế người chồng vũ phu cứ lấn lướt và rồi đỉnh điểm của mâu thuẫn, bị kịch đau lòng đã xảy ra.

Mẹ chết, con mất luôn cha

Chúng tôi tìm đến ngôi nhà nạn nhân tại khu phố Bình Đường I, không khí tang thương bao trùm cả khu chợ Dĩ An II. Càng căm phẫn đối với hành động mất nhân tính của người đàn ông này bao nhiêu, mọi người lại thương cảm cho những đứa trẻ vô tội bấy nhiêu.

Trong phút chốc hai đứa trẻ có cha mẹ bỗng hóa bơ vơ, căn nhà nhỏ đặt bộ quan tài cho hàng xóm đến phúng điếu, hương khói còn vương nghi ngút. Đã mấy ngày nay hai em V.T.T (14 tuổi) V.Đ.T (12 tuổi) đã khóc gần như cạn nước mắt. Thương nhớ mẹ, hai em cứ bám lấy cỗ quan tài. Mặc dù đã cố gắng hết sức để trả lời những câu hỏi nhưng do khóc thương mẹ quá nhiều khiến em không thể phát ra tiếng.

Phải chứng kiến cảnh cha giết mẹ ngay trước mắt mà không thể can ngăn, vết thương lòng đó như vết dao cứa sâu, có lẽ sẽ theo mãi trong ký ức của các em. Bỗng một lúc mất đi trụ cột gia đình, đó là nỗi mất mát không gì bù đắp nổi. Mẹ đã mất, người cha đang sắp phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật. Giờ đây niềm an ủi của các em là tình cảm cưu mang từ các cô, các chú bên họ hàng.

Thông tin mới nhất, Vòng Văn Trọng đã ra đầu thú tại CA Đồng Nai, ngay sau đó đối tượng đã được di lý về Dĩ An. Hiện hồ sơ đối tượng đã được chuyển về CA tỉnh Bình Dương để thụ lý.

(theo VTC)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia