iPhone 4S làm lợi "đôi đường" cho GoogleSự thành công của iPhone 4S và các dòng smartphone khác đã mang lại lợi nhuận lớn cho cả lĩnh vực quảng cáo của Google.
"Ông lớn" trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet đang "mỉm cười" khi ngày càng nhiều người chọn điện thoại thông minh nhờ vào năng lực quảng cáo của công ty này, và lợi nhuận Google thu được sẽ ngày càng tăng theo độ "nóng" của iPhone 4S.

Theo báo cáo mới nhất vào tuần trước, doanh thu của công ty tăng 33% so với một năm trước đây và doanh thu từ điện thoại di động đạt 2,5 tỷ USD.

"Chúng tôi cho rằng điện thoại di động gần như là nguyên nhân chính gây đột biến" - chuyên gia phân tích Herman Leung của Tập đoàn tài chính Susquehanna phát biểu  trong một lưu ý với các nhà đầu tư hôm thứ Sáu. "Với tốc độ tăng trưởng hiện tại, vào năm 2012, doanh thu từ điện thoại di động có thể sẽ lớn hơn so với doanh thu quảng cáo."

Mạng quảng cáo trên điện thoại di động của Ấn Độ InMobi đã cung cấp 112,5 tỷ mẫu quảng cáo trên toàn cầu trong quý II, tăng 22% so với quý trước. Công ty báo cáo rằng sự tăng trưởng của điện thoại thông minh là động lực chính, đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng của quảng cáo qua điện thoại. Công ty này cũng dự báo Android sẽ là loại điện thoại được đánh giá hàng đầu thế giới vào cuối năm nay.

Theo Business Insider (một website chuyên về kinh doanh và giải trí của Mỹ), Google là ví dụ điển hình cho chuyện điện thoại di động sẽ làm được những gì cho các công ty và cả thị trường quảng cáo.

Công ty chuyên nghiên cứu về Internet trên điện thoại di động In-Stat đã dự đoán rằng việc tải ứng dụng cho di động sẽ đạt đến con số 48 tỷ lượt vào năm 2015, có nghĩa là số lượng ứng dụng quảng cáo cũng sẽ phát triển theo cấp số nhân - một lợi ích cho Google.

Như vậy, rõ ràng là Google đã biết rằng khoản đầu tư 750 triệu USD cho việc mua công ty quảng cáo trên điện thoại di động AdMob là không hề vô ích, đặc biệt là khi mùa mua sắm cuối năm đang đến gần.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia