iPhone 4S - doanh số "khủng" vẫn bị "bắt lỗi"


 
Trong tuyên bố của Apple vào ngày Chủ nhật vừa qua, iPhone 4S đang là sản phẩm có doanh số lớn nhất thị trường công nghệ thông tin chỉ sau vài ngày được bán ra. Nhưng theo PCWorld, người sử dụng đã gặp một vài vấn đề với chiếc smartphone này.

Siri không làm việc

Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple và trên Twitter, người dùng phàn nàn rằng “cô nàng trợ lý” Siri của 4S iPhone sẽ không làm việc. Khi đưa ra một câu hỏi, những người sử dụng nhận được một thông báo lỗi nói rằng Siri "không thể kết nối mạng."

Business Insider (website tin tức kinh doanh và giải trí) đã đưa ra cách khắc phục cho vấn đề này bằng cách: vào Settings> General> Reset> Reset All Settings, sau đó khởi động lại Siri.

Nhiều người đưa ra giải pháp khác bật tính năng chuyển vùng dữ liệu (data roaming) mặc dù có thể phải trả phí thêm nếu bạn đang ở nước ngoài. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn hoàn toàn về khả năng sửa lỗi này của Siri. Có lẽ đây là lý do Siri vẫn được gắn nhãn "beta" (bản thử nghiệm).

Tốc độ truyền dữ liệu chậm
Một số người sử dụng Sprint (công ty cung cấp dịch vụ về dữ liệu của Mỹ) không hài lòng về tốc độ truyền dữ liệu chậm trên iPhone 4S. Họ cho rằng đây là vấn đề của iPhone chứ không phải vấn đề của Sprint vì tốc độ truyền dữ liệu khi sử dụng Samsung Galaxy S II (khi tắt chế độ 4G) nhanh hơn hẳn.

Một khảo sát của website Gizmodo về tốc độ truyền dữ liệu giữa ứng dụng của Sprint, Verizon và AT&T cho thấy tốc độ download của Sprint nhanh hơn Verizon nhưng thấp hơn AT&T, trong khi tốc độ upload dẫn đầu trong 3 nhà cung cấp. Tuy nhiên, những người dùng iPhone 4S trong tham gia cuộc khảo sát lại nói rằng tốc độ Sprint trên điện thoại của họ là chậm nhất. Hy vọng đây chỉ là trục trặc tạm thời của Sprint.

Các ứng dụng
Hệ điều hành tiên tiến mới ra mắt của Apple - iOS 5 cũng xảy ra lỗi đối với một số ứng dụng, ví dụ như Google Voice hay Instapaper. Người dùng Instapaper đã gặp vấn đề do cách thức xóa dữ liệu lưu trữ của iOS 5. Hầu hết các vấn đề liên quan đến ứng dụng đều cần được giải quyết nhanh chóng, nhưng rõ ràng là Apple chưa có thông tin gì để khắc phục những lỗi này.

Tóm lại, cũng như các loại điện thoại thông minh hay các thiết bị di động mới trên thị trường hiện nay, sản phẩm mới nhất được cho là ưu việt của Apple cũng xảy ra lỗi khi đưa vào sử dụng. Người sử dụng iPhone 4S sẽ phải chờ xem công ty này sẽ làm gì để chứng minh những gì họ quảng cáo cho sản phẩm của mình trước đó.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia