IFA 2011: Điểm đến của thương mại, tiêu dùng và truyền thông.

Bất chấp những khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, Hội chợ hàng tiêu dùng điện tử và gia dụng IFA 2011 vẫn tiếp tục gặt hái thành công.

Bất chấp những khó khăn mà nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt, bất chấp cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu, mùa Giáng Sinh năm nay vẫn hứa hẹn một triển vọng tốt đẹp đối với các nhà sản xuất và kinh doanh hàng điện tử toàn cầu. Điều này được thể hiện rõ qua thành công của IFA 2011- Hội chợ hàng công nghiệp điện tử tiêu dùng và gia dụng quan trọng nhất và lớn nhất thế giới diễn ra tại Berlin (CHLB Đức) vào tháng 9 vừa qua:
Trên 3,7 tỉ euro đơn đặt hàng được ký kết, 238.000 khách tham quan (tăng 3% so với IFA 2010), trong đó số lượng khách thương mại tăng 12% lên 132.900 người - và gần một nửa con số này (51.200 người) là khách thương mại nước ngoài (tăng gấp đôi so với 2010); diện tích dành cho 1.441 nhà triển lãm từ khắp thế giới cũng tăng 4% lên  140.200 m2. Với trên 3,7 tỉ euro giá trị các hợp đồng được ký kết, IFA còn đồng thời trở thành hội chợ đặt hàng lớn nhất thế giới.
Sau bốn năm đưa thêm mảng hàng gia dụng điện tử vào “thực đơn” triển lãm, IFA lần này lại tiếp tục khẳng định đây là hội chợ định hướng lớn nhất thế giới dành cho hàng gia dụng điện tử.
Qua hội chợ năm nay, những đấu hiệu khả quan trên lĩnh vực điện tử tiêu dùng đã cho phép các nhà nghiên cứu thị trường trông đợi mức doanh thu toàn cầu sẽ đạt 690 tỉ euro (tức là tăng trưởng 7%), trong đó thị trường châu Âu 204 tỉ (tăng 6%).
IFA năm nay còn cho thấy Hội chợ hàng công nghiệp điện tử tiêu dùng và gia dụng ở Berlin ngày càng có sức hút đối với giới truyền thông quốc tế. Rất nhiều “tên tuổi” truyền thông sừng sỏ đã hội tụ về đây: Bên cạnh tập đoàn TV ARD, n-tv, N24 của nước chủ nhà, còn có những khuôn mặt ngoại quốc lần đầu xuất hiện như Al-Jazeera-TV, hãng AP, Bloomberg, BFM (Pháp), BTV, CCTV  CETV (đều của Trung Quốc), CNBC/NBC, I Tele (Pháp), Israeli TV, EBU (Thụy Sĩ), Servus TV (Áo) und TF1(Pháp).
Không chỉ là Hội chợ có sức hấp dẫn các giới thương mại, tiêu dùng và truyền thông toàn cầu, IFA còn là nơi mà các chính khách cũng như những nghệ sĩ tên tuổi của Đức đặt chân tới. Năm nay, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Đức (người gốc Việt) Philipp Roesler cũng đến tham dự và phát biểu tại Gala IFA 2011.
Chính vì vậy, Tiến sĩ Christian Goeke - Giám đốc điều hành của Công ty Hội chợ Berlin - đã hoàn toàn có lý khi khẳng định: “IFA lại phát triển ở một mức độ đáng mừng, sự phát triển mới này cho phép chúng tôi lạc quan hướng tới tương lai”.
Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Công nghệ Đức (người gốc Việt)
Philipp Roesler phát biểu tại Gala IFA 2011
 Mis IFA và bộ đồ chuẩn bị bữa sáng Only You của WMF
Mis IFA và máy lau chùi bằng hơi nước SC 4.100C của Kaercher
Mis IFA và máy pha cà phê Espresso Glen Dimplex meno
 
Mis IFA và ghế Beurer Shiatsu KS53
Mis IFA và máy vắt quần áo SAMSUNG WF-71284 
Mis IFA và máy giặt WM16Y840 và máy vắt quần áo WT 48Y700 của SIEMENS
 Mis IFA và GRUNDIG Fine Arts 3D TV
 
Mis IFA và Sharp TV LC46LE830
Mis IFA và Sony 3D TV KDL-55HX9
Mis IFA và máy hút bụi kỹ thuật số Dyson Slim DC35
Mis IFA và mays pha cà phê của Electrolux 
Mis IFA và lò sưởi gốm Steba KH2 
                                                    Ảnh: Messe Berlin - IFA; Bài: Huyền Trân

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia