Huyền thoại võ sư Hà Châu qua đời

Võ sư - đại lực sĩ Hà Châu đã qua đời tại Bệnh viện An Sinh - TPHCM vào lúc 6 giờ ngày 20-10, sau 88 năm hành tẩu giang hồ với nhiều thành tích lẫy lừng, mà nổi bật nhất là hình ảnh xe lu 12 tấn cán qua người.


Võ sư Hà Châu với màn biểu diễn cho xe lu 12 tấn cán qua người vào năm 1961 tại Trà Vinh. Ảnh: Tư Liệu
Sinh ngày 19-8-1924 tại Ba Xuyên (nay là Sóc Trăng), ngay từ nhỏ, võ sư Hà Châu đã được phụ thân là Hà Chung khai tâm võ thuật từ lúc lên 5 tuổi và gửi sang Hồng Kông theo học Thiếu Lâm Hồng gia phái cùng chưởng môn đương thời là Trình Luân từ năm 9 tuổi. Sau 15 năm khổ luyện tại Hồng Kông, võ sư Hà Châu đã đạt trình độ cao về nội công và ngoại công, có thể dùng tay chẻ đá, xé gỗ hoặc cho xe lớn cán qua thân, đồng thời tinh thông các bài quyền và binh khí của Thiếu Lâm Hồng gia.
Về Việt Nam, ông cùng võ sư Minh Cảnh lập đoàn lưu diễn tại Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông mà nổi tiếng là màn xe lu 12 tấn cán qua người vào năm 1961 tại Trà Vinh. Gần đây nhất, khán giả TPHCM lại tận mắt chứng kiến võ sư Hà Châu ở tuổi 85 biểu diễn công phu “Thiết đầu công”, dùng đầu phá tan 3 viên gạch và chặt gãy chân ghế trong chương trình “Cửu Long hội ngộ” vào năm 2006 tại Nhà Thi đấu Quân khu 7.
Hiện linh cữu của ông được gia đình và đệ tử quàn tại chùa Vĩnh Nghiêm và sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa vào sáng 23-10.
Q.Liêm
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia