Giúp chồng tranh cử

Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc vận động tranh cử tổng thống (TT) đang diễn ra sôi động ở Mỹ có một hiện tượng phổ biến mà ai cũng nhận thấy là vai trò trợ lực không thể thiếu của các bà vợ giúp chồng là ứng cử viên.

Hãng AP đã có bài viết phân tích sự đóng góp của các bà vợ ứng cử viên TT của Đảng Cộng hòa Mỹ: “Các bà vợ của những ứng viên TT năm 2012 đang cố gắng tránh mọi sai sót không thể tha thứ trong vai trò giúp chồng tranh cử. Một bà vợ có thể là tài sản vô giá làm tăng uy tín của một ứng viên với cử tri. Sự thiếu vắng họ có thể gây hại cho ứng viên và làm tiêu tan tham vọng của họ”.
Bài báo dẫn chứng một số trường hợp các bà vợ phát biểu tùy tiện làm cho tỉ lệ cử tri ủng hộ chồng giảm sút. Điển hình là bà Anita Perry, vợ ứng viên Đảng Cộng hòa Rick Perry, Thống đốc bang Texas. Trong cuộc tiếp xúc với cử tri tại bang South Carolina, bà nói chồng bà bị đả kích một phần vì theo đạo Cơ đốc! Ông Rick Perry đã phải xin lỗi cử tri về sai lầm của vợ, mong được cử tri thông cảm, tiếp tục ủng hộ ông.
Khác với bà Anita Perry, bà Ann Romney, vợ ông Mitt Romney, Thống đốc bang Massachusetts, ứng viên tiềm năng nhất của Đảng Cộng hòa, cho đến nay chưa gặp sai sót gì trong quan hệ với dân chúng vì bà đã trải qua kinh nghiệm vận động tranh cử cho chồng trong cuộc bầu cử TT Mỹ năm 2008. Bà ca ngợi ông Mitt Romney là “người cha hiền, người chồng mẫu mực. Nếu ông không trúng cử là do lỗi của cử tri, không phải do tôi!”.
Các bà vợ có chồng tranh cử vẫn không quên lỗi lầm của bà Michelle Obama trong cuộc vận động bầu cử TT Mỹ năm 2008 với câu nói trong một cuộc tiếp xúc cử tri: “Đây là lần đầu tiên trong đời ở tuổi trưởng thành tôi cảm thấy tự hào về đất nước này”. Hãng AP viết: “Câu nói dại dột này đã bị chỉ trích kịch liệt, bà Michelle không được coi là công dân Mỹ từ tuổi ấu thơ”.
Thanh Tùng
NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia