Giá vàng trong nước tăng mạnh


 
Giá vàng trong nước sáng nay (24/10) đã quay đầu giảm khoảng 200 nghìn đồng/lượng so với giá cuối tuần trước, xuống sát mốc 44 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, sang đầu giờ chiều, giá kim loại quý này lại bắt đầu có dấu hiệu tăng tốc, theo xu hướng của thế giới.
Cụ thể, giá vàng trong nước sáng nay đã được hầu hết các thương hiệu lớn điều chỉnh giảm mạnh, xuống sát mốc 44 triệu đồng/lượng.

Đến thời điểm hơn 12h trưa nay, giá vàng của các thương hiệu lớn trong nước vẫn được niêm yết theo xu hướng đi xuống, khi đứng ở mức phổ biến 43,75 - 44,05 nghìn đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm khoảng 200 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Tuy nhiên, đến thời điểm từ 1h trở đi, giá vàng của các thương hiệu trong nước lại liên tục được điều chỉnh tăng cao, theo xu hướng đi lên của thị trường châu Á.

Lúc hơn 2h chiều nay, giá vàng Rồng Thăng Long của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và SJC tự do đều được niêm yết ở mức 43,88 - 44,18 triệu đồng/lượng, tăng 130 nghìn đồng/lượng so với giá sáng nay. Trong khi đó, giá vàng thương hiệu SBJ đã niêm yết ở mức 43,85 – 44,15 triệu đồng/lương, tăng hơn 100 nghìn đồng/lượng so với giá buổi sáng.

Như vậy, mặc dù tăng hơn so với giá buổi sáng, tuy nhiên so với cuối tuần trước giá vàng trong nước vẫn thấp hơn khoảng 70 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường châu Á, giá vàng tại khu vực này trong phiên giao dịch ngày hôm nay đã chuyển động theo xu hướng tăng điểm. Hiện đứng tại mức khoảng 1.650 USD/ounce.

Theo dõi thị trường cho thấy, thị trường vàng trong nước thời gian qua được ghi nhận là khá "ổn định" theo quy đổi của giá vàng thế giới. Dù giá quốc tế điều chỉnh giảm mạnh, vàng trong nước lại có xu hướng đi ngang, hoặc chỉ điều chỉnh giảm không đáng kể do tỷ giá USD/VND tăng mạnh. Ngay khi vấn đề vàng nóng quá mức vừa được hạ nhiệt thì vấn đề tỷ giá lại trở nên căng thẳng.

Đặc biệt, trong thời gian vừa qua thị trường vàng đã không còn cảnh chen chút nhau đi mua vào như hồi cuối tháng 9, mặc dù kể từ đầu tháng 10 đến nay giá vàng đó có thời điểm khá hấp dẫn là khoảng 43 triệu đồng/lượng.
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia