Giá vàng trong nước lại tăng cao

Giá vàng trong nước sáng nay (11/10) đã đột ngột tăng thêm khoảng 560 nghìn đồng/lượng so với giá cuối giờ chiều qua, do chịu tác động trực tiếp từ việc đi lên của thế giới.
Trên thế giới, nối tiếp những phiên tăng điểm trước đó, giá vàng quốc tế hôm nay đã tiếp tục đi lên mạnh. Hiện đứng tại mức khoảng 1.670 USD/ounce.

Trong nước, sau nhiều ngày đi ngược chiều với thế giới, giá vàng của các thương hiệu lớn trong sáng nay đã bất ngờ quay đầu tăng mạnh trở lại và nhanh chóng chạm mốc 44 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, vào lúc 10 h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Quý được niêm yết ở mức 43,55 - 43,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng tương ứng là 660 – 560 nghìn đồng/lượng; giá vàng rồng thăng long của Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết ở mức tương ứng là 43,75 – 44 triệu đồng/lượng, tăng thêm 350 – 400 nghìn đồng/lượng; Thần Tài SBJ có giá là 43,66 - 43,84 triệu đồng/lượng, tăng 760 – 560 nghìn đồng/lượng.

Với mức giá được niêm yết ngày hôm nay, nếu quy đổi giá vàng quốc tế ra tiền Việt hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn khoảng hơn 2 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước về việc cho phép một số ngân hàng đủ tiêu chuẩn được kinh doanh vàng,  giá vàng trong nước đã có những chuyển biến khá tích cực. Đặc biệt, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể so với thời điểm ngày 26/9.

Qua khảo sát của PV cho thấy, hiện tại không khí mua bán tại các thương hiệu vàng lớn ở Hà Nội vẫn diễn ra khá trầm lắng và chưa có nhiều đột biến.

Theo nhận định của Sacombank, giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng do những nguyên nhân chủ yếu về nền kinh tế hiện tại. Đặc biệt, cả châu Âu và Mỹ đều đang gặp những khó khăn nhất định và hướng giải quyết vẫn trong vòng xem xét.

Ngoài ra, với thông lệ quen thuộc là nhu cầu vàng vật chất trong quý 4 tại khu vực châu Á với tiêu điểm là Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia lên cao, sẽ tiếp tục hỗ trợ đà tăng của vàng.

VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia