Giá vàng giảm nhanh về 43 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước chiều 19/10 đã tiếp tục giảm mạnh mẽ khoảng 350 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều qua, hiện đang hướng về mốc 43 triệu đồng/lượng.
Theo các doanh nghiệp, việc giá vàng trong nước giảm mạnh trong cuối giờ chiều nay là do tác động giảm mạnh của thế giới. Hiện giá kim loại quý này đang đứng ở mức khoảng 1.650 USD/ounce.
Cùng xu hướng giảm giá của thế giới, giá vàng trong nước chiều nay tiếp tục trượt khoảng 430 nghìn đồng/lượng, khi giao dịch ở mức phổ biến 43,7 triệu đồng/lượng bán ra.

Lúc hơn 4h chiều nay, giá vàng rồng thăng long của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và SJC tự do đều được niêm yết ở mức, 43,5 - 43,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm tương đương 300 – 350 nghìn đồng/lượng. Giá vàng của thương hiệu SBJ sau 6 lần điều chỉnh, hiện đang niêm yết ở mức 43,46 – 43,64 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng.

Trước đó, sáng nay giá vàng trong nước chỉ điều chỉnh giảm nhẹ, thậm chí là đi ngang so với giá cuối giờ chiều qua, bất chấp sự trượt dài của thế giới.

Như vậy, so với thời điểm cuối tháng 9, khi giá vàng tăng lên đến trên 49 triệu đồng/lượng thì đến thời điểm hiện tại giá kim loại quý này đã giảm đáng kể. Đặc biệt, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá thế giới cũng được rút ngắn khá nhiều, từ mức trên 4 triệu đồng/lượng, xuống còn gần 2 triệu đồng/lượng.

Theo nhiều chuyên gia, để đạt được kết quả trên là nhờ những biện pháp bình ổn kịp thời mà Ngân hàng Nhà nước đã ban hành thời gian gần đây. Trong đó, việc bán vàng bình ổn cũng góp phần quan trọng giúp giá vàng trong nước hạ nhiệt, cũng như rút ngắn khoảng cách.

VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia