Giá vàng giảm, lực mua tăng mạnh

Giá vàng trong nước ngày 20-10 giảm quanh mốc 43 triệu đồng/lượng khiến lực mua tăng mạnh.

Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua 43,05 triệu đồng/lượng, bán ra 43,35 triệu đồng/lượng. So với chiều hôm trước, giá vàng giảm 200.000 đồng/lượng. Trong ngày, xu hướng chính của giá vàng là điều chỉnh giảm. Có lúc, giá vàng lùi sâu về mốc 42,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Đến 16 giờ, giá vàng ở mức 43,1 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 450.000 đồng/lượng so với chiều hôm trước.
Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng giảm mạnh hướng về ngưỡng cản 1.600 USD/ounce. Lúc 16 giờ (giờ Việt Nam), giá thế giới ở mốc 1.622 USD/ounce, giảm 24 USD/ounce so với chiều hôm trước. Dù giá vàng thế giới giảm ngày thứ 5 liên tiếp nhưng vẫn chưa kích thích lực mua vàng vật chất trên thị trường thế giới. Theo Phòng Phân tích tư vấn Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư vàng Việt Nam (VGB): Các nhà đầu tư đang chờ đợi giá vàng về dưới ngưỡng 1.600 USD/ounce, khi đó, lực mua vào có thể tăng lên. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá của các ngân hàng tương đương 40,9 triệu đồng/lượng...
Ngược với sự im ắng của thị trường thế giới, thị trường vàng trong nước đã sôi động trở lại. Lực mua trên thị trường tăng rất mạnh. Cảnh xếp hàng mua vàng lại tái diễn tại TPHCM. Đại diện SJC cho biết mức giá 43 triệu đồng/lượng được nhiều người kỳ vọng từ nhiều ngày qua. Trong ngày, SJC bán ra trên 10.000 lượng.
D. Tâm
NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia