Cử tri New York ủng hộ “Chiếm phố Wall”

Phó thanh tra cảnh sát New York bị điều tra về việc tấn công người biểu tình


Chưa đến một nửa số người New York tham gia thăm dò tán thành cách giải quyết của cảnh sát đối với các cuộc biểu tình “Chiếm phố Wall”. Ảnh: EPA
Kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới ở Mỹ cho thấy các cuộc biểu tình “Chiếm phố Wall” (Occupy Wall Street) - khởi đầu cách đây hơn một tháng - đã giành được sự ủng hộ rộng rãi của cử tri thành phố New York. Cụ thể, 73% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ sự điều chỉnh cứng rắn hơn của chính phủ đối với lĩnh vực tài chính.
Theo hãng tin Reuters, 68% số người tham gia cuộc thăm dò của Trường Đại học Quinnipiac thuộc bang Connecticut tỏ ra nhất trí với những người biểu tình “Chiếm phố Wall”. Họ đồng tình với sự phẫn nộ trước tình trạng các ngân hàng được phép thu lợi nhuận khổng lồ sau khi được giải cứu trong cuộc suy thoái kinh tế, còn người dân bình thường vẫn phải chịu khó khăn về tài chính.
87% người được hỏi ủng hộ quyền dựng trại của người biểu tình ở khu vực hạ Manhattan miễn là họ tuân thủ pháp luật. Ngược lại, chưa đến một nửa số người tham gia cuộc thăm dò tán thành cách giải quyết của cảnh sát đối với các cuộc biểu tình kể trên. Đồng thời, 37% số người được hỏi đổ lỗi cho chính quyền của cựu tổng thống George W. Bush về những vấn đề kinh tế ở nước Mỹ, trong khi 21% đổ lỗi cho các ngân hàng.
Trong khi đó, phó thanh tra cảnh sát New York Johnny Cardona đã chính thức bị điều tra về cáo buộc ông ta đã tấn công một người biểu tình “Chiếm phố Wall” hôm 14-10. Ông này đã chộp lấy Felix Rivera Pitre từ phía sau, xoay anh ta lại và dường như đã đấm vào mặt anh ta, mạnh đến mức làm anh ta ngã lăn xuống đất. Theo báo The Guardian, nạn nhân đã kêu gọi điều tra về hành động của ông Cardona.
Đây là vụ điều tra thứ hai mà Hội đồng Xem xét khiếu nại công dân New York tiến hành trong một tháng về vụ sĩ quan cảnh sát tấn công những người biểu tình. Hội đồng cũng điều tra việc sử dụng hơi cay của một phó thanh tra khác, ông Anthony Bologna, đối với những phụ nữ biểu tình ôn hòa.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia