Chứng khoán đang ở giai đoạn nguy hiểm


Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua tiếp tục có những phiên rơi điểm mạnh, mốc 400 điểm trên sàn TP.HCM đôi lúc bị lung lay, khi những quan ngại và sợ hãi của nhà đầu tư liên tục hiện hữu. Theo nhận định của các chuyên gia, hiện tại nhà đầu tư chưa nên tham gia vào thị trường, do thị trường vẫn còn nhiều biến động khó lường.
Trên thế giới, thị trường chứng khoán tuần qua có những phiên tăng giảm luân phiên, tuy nhiên xu hướng tăng vẫn chiếm chủ đạo. T
rong phiên cuối tuần, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu đã bùng nổ mạnh, sau khi McDonald's và một số công ty lớn khác công bố lợi nhuận tăng vọt.
Tại Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng thêm đến 267,01 điểm, lên 11.808,79 điểm, chỉ số S&P 500 cũng cộng thêm tới 22,86 điểm, tương ứng 1,9%, chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 38,84 điểm.
Cùng chiều với thị trường Mỹ, các sàn chứng khoán châu Âu cũng tăng mạnh, từ  1,93% - 3,55%.
Trong nước, thông tin đáng chú ý nhất trong tuần vẫn là việc công bố chỉ số CPI tháng 10 của cả hai thành phố lớn. Với mức tăng khá thấp ở cả hai thành phố lớn, dự báo CPI tháng 10 của cả nước cũng chỉ tăng ở mức thấp, trong khoảng 0,3%-0,4%.

Tuy nhiên, lạm phát vẫn có khả năng tăng mạnh trở lại trong 2 tháng cuối năm, những tháng người dân có nhu cầu chi tiều nhiều nhất để chuẩn bị tết. Đặc biệt, CPI sẽ tăng mạnh hơn nếu Bộ Công Thương cho phép EVN tăng giá điện vào đầu tháng 11 tới đây.

Với những động thái trên, thị trường  chứng khoán cả tuần qua vẫn diễn ra trong theo xu hướng giảm điểm là chính, các cổ phiếu liên tục trồi sụt. Đặc biệt, giao dịch cũng không có nhiều thay đổi so với tuần trước. Những buồn  chán, hoang mang vẫ đè nặng lên cả hai sàn, khiến chỉ số Vn-Index và HNX-Index liên tục chao đảo.

Trong tuần, có những phiên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM rơi điểm mạnh mẽ, trước đà bán tháo cổ phiếu của giới đầu tư. Thanh khoản đặc biệt rơi xuống mức thấp đáng lo ngại.
Tuy nhiên, trong phiên kết thúc tuần thị trường bước vào xu hướng tích cực hơn khi cả hai sàn mở cửa tăng điểm với hầu hết các  cổ phiếu dẫn dắt đều khớp ở mức giá xanh.
Hầu hết các cổ phiếu trên HNX-Index đều tăng điểm, nhưng giao dịch có phần chùng xuống vào lúc 10 giờ. Lúc đó, Vn-Index vẫn tiếp tục tăng điểm và đứng ở vùng giá cao nhất trong ngày, tạo hiệu ứng lôi kéo sàn HNX quay trở lại, vượt đỉnh trong phiên.

Chốt phiên, chỉ số Vn-Index đã tăng đến gần 8 điểm, mức tăng cao nhất trong nhiều phiên giao dịch gần đây, tuy nhiên sự tăng điểm này có sự góp sức đang kể của nhóm cổ phiếu lớn như BVH, MSN, VIC PVF….Các Bluechip khác cũng thể hiện sự tích cực như HPG, PVD, REE, DPM, SAM, nhưng lượng cầu không thật sự lấn lướt. Nhóm cổ phiếu bất động sản với các đại diện IJC, ITC, ITA, NTB đều đóng cửa ở mức giá trần.

Như vậy, với phiên tăng điểm cuối tuần thị trường đang thể một diễn biến tích cực hơn. Nhiều mã chứng khoán đã về đến đáy cũ nên kích thích một lượng cầu nhất định bắt đáy, giúp cho thị trường xanh điểm.

Tuy nhiên, theo nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect, còn quá sớm để cho rằng thị trường bắt đầu một sóng tăng. Trong phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường có thể xanh điểm nhưng việc mua đuổi vẫn đối mặt với rủi ro cao.

Mặc dù thị trường không còn quá xấu nhưng việc tham gia thị trường vẫn chưa nên vội vàng. Nhà đầu tư nên cẩn thận quan sát thị trường trong những phiên tới. Nếu thị trường vẫn xanh điểm và đạt mức thanh khoản cao thì việc giải ngân mới được xem xét.

Còn theo nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán Woori CBV, phiên tăng điểm chốt tuần vừa qua đã xuất hiện tín hiệu khá tích cực khi gia tăng mạnh về cả mặt điểm số lẫn giá trị. Sự phát động tăng giá xuất phát từ những mã dẫn đầu bên HSX với sự gia tốc kéo VN-Index tăng điểm một cách mạnh mẽ đã tạo được sự tham gia hỗ trợ của các mã midcap và penny. Đóng cửa toàn thị trường số mã tăng giá áp đảo số mã giảm giá.

Về mặt kỹ thuật, sự suy giảm về mốc hỗ trợ mạnh 395-400 điểm đã kích thích dòng tiền quay trở lại. Tuy nhiên, để có tín hiệu hồi phục chắc chắn, khối lượng được chuyển nhượng cần được giữ ổn định trong những phiên tới.

Nếu như thanh khoản tiếp tục suy kiệt thì khả năng thị trường sẽ vẫn tiếp tục có những dao động trong biên độ hẹp ở các phiên tới. Khi trạng thái này bị phá vỡ kèm thanh khoản tăng mạnh sẽ xuất hiện một xu hướng mới. Do đó, có thể nói xu hướng hiện tại vẫn chưa rõ ràng để tham gia giải ngân.
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia